fbpx

สุนัขแสนรู้คาบถุงยาบ้ามาให้เจ้าของแจ้งตำรวจ

อุดรธานี 20 พ.ค. – แก๊งค้ายานำยาบ้า 2,000 เม็ด ใส่ถุงไปวางตามจุดนัดหมาย หวังส่งเอเย่นต์รายย่อย สุดท้าย “เจ้าสีนิล” สุนัขแสนรู้ ดันไปคาบมาเสียก่อน ด้านตำรวจเตรียมเปิดวงจรปิดไล่ล่า


ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ตรวจสอบถุงพลาสติก ภายในมีห่อพลาสติกสีดำพันด้วยเทปใส เมื่อแกะออกพบยาบ้า 10 ถุง รวม 2,000 เม็ด โดยยาบ้าถุงนี้ สุนัขชื่อ “เจ้าสีนิล” คาบไปไว้ในอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ภายในซอยอัมรินทร์ 2 บ้านจั่น ถนนมิตรภาพ (อุดรธานี-ขอนแก่น)

ลุงโอ๋ (นามสมมติ) อายุ 59 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถและเจ้าของสุนัข “สีนิล” ให้การว่า เมื่อคืนนี้ (19 พ.ค.) เวลาประมาณ 20.00 น. ตนเห็นกลุ่มชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์วนไปมาในซอย โดยมีไฟฉายอยู่ที่ศีรษะ ซึ่ง “เจ้าสีนิล” ได้เห่าและวิ่งไล่รถจักรยานยนต์ไป ตนนึกว่าเป็นชาวบ้านมาหาปลา แต่ขี่วนไปวนมาหลายรอบ กระทั่งรุ่งเช้า “เจ้าสีนิล” ได้คาบถุงพลาสติกเข้ามาให้ในอู่ซ่อมรถ ตนจึงเรียกให้เพื่อนมาเปิดดู ส่วนตนเดินเข้าไปทำธุระในบ้าน พอออกมาเพื่อนบอกว่าเป็นยาบ้า ก็ตกใจ กลัวความผิด รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ


ระหว่างที่ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุอยู่นั้น มีชายอายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดริมรั้วอู่ซ่อมรถ ท่าทางมีพิรุธ ก้มมองโทรศัพท์และมองตามรั้ว ท่าทางคล้ายกับมาหาสิ่งของ ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบถาม แต่ไม่พบพิรุธ จึงปล่อยตัวไป

ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี สันนิษฐานเบื้องต้นว่า แก๊งค้ายานำยาบ้ามาส่ง โดยวางไว้ตามจุดนัดหมาย แต่สุนัข “เจ้าสีนิล” ไปเจอก่อน จึงคาบมาไว้ในอู่ซ่อมรถ ซึ่งจะประสานตำรวจชุดสืบสวนมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้า-ออก เพื่อติดตามหาเจ้าของยาบ้ามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน