fbpx

นาทีชีวิตรถทีมสาธารณสุขคว่ำกลางป่าทุ่งใหญ่ฯ ขณะเข้าพื้นที่ช่วยชาวบ้าน

กาญจนบุรี 5 ส.ค.- เผยคลิปนาทีชีวิตช่วยรถกระบะทีมสาธารณสุขสังขละบุรี คว่ำกลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ระหว่างการเดินทางเข้าไปปฏิบัติภารกิจดูแลสุขภาพให้ประชาชน เจ้าหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อย 5 ราย


คลิปวิดีโอที่ทางทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี บันทึกภาพระหว่างการเดินทางเข้าไปปฏิบัติภารกิจ ให้ความรู้ และดูแลสุขภาพให้ประชาชน ในพื้นที่บ้านที่ไล่ป้า และบ้านสาละวะ ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พื้นที่ห่างไกลทุรกันดารในป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เหตุเกิดช่วงเที่ยงวานนี้ ระหว่างที่รถกระบะ 4 ประตูคันสุดท้าย บรรทุกเจ้าหน้าที่มาเต็มคัน กำลังขับลงเนินดินโคลน จู่ๆ เกิดเสียหลักพลิกตะแคงไหลลงมา ท่ามกลางความตื่นตกใจของคนที่ยืนรอลุ้นให้รถคันดังกล่าวผ่านพ้นบริเวณดังกล่าวมาได้

นายศุภกร สุขประสิทธิ์ สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี ผู้นำคณะ บอกว่า เหตุดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ในรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 5 คน จากนั้นใช้เวลาซ่อมแซมอยู่นาน ก็สามารถเดินทางเข้าไปปฏิบัติภารกิจจนสำเร็จได้ ซึ่งปฏิบัติงานในพื้นที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรเป็นภารกิจที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี ทำกันเป็นประจำ ปกติที่ไม่มีฝนตก การเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 1 วัน แต่ในช่วงที่ฝนตกต่อเนื่องยาวนานเช่นนี้ ใช้ระยะเวลาในการเดินทาง 2-3 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ