ร้องส่งศพทารกเสียชีวิตขณะคลอดให้นิติเวชตำรวจผ่าพิสูจน์

ชัยนาท 1 ส.ค. – ความคืบหน้ากรณีมีแม่คนหนึ่งทำคลอด แต่ปรากฏว่าแพทย์ไม่ให้เบ่งคลอด จนท้ายสุดทารกเสียชีวิต และมีการโพสต์เฟซบุ๊ก เปิดเผยข้อมูล ก่อนที่โรงพยาบาลจะชี้แจงเบื้องต้นในเวลาต่อมา ล่าสุดผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว


น.ส.กฤษณา ขวัญศรี อายุ 23 ปีพร้อมสามี เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองชัยนาท เนื่องจากยังติดใจการเสียชีวิตของลูกชาย ขณะทำคลอดที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยหลังจากนั้นจึงโพสต์เฟซบุ๊ก ก่อนที่โรงพยาบาลฯ จะชี้แจงข้อเท็จจริง โดยระบุว่ากำลังตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด และได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จังหวัดนครสวรรค์

น.ส.กฤษณา บอกว่า ในวันนั้นหากแพทย์ให้เบ่งคลอดก็สามารถคลอดลูกออกมาได้ แม้ปากมดลูกเปิดเพียง 2 เซนติเมตร แต่ท้ายสุดไม่ได้เบ่ง จึงเจ็บปวดมาก และท้ายสุดต้องสูญเสียลูกไป จึงอยากให้โรงพยาบาลชี้แจงว่าเกิดจากสาเหตุใด พร้อมร้องขอให้พนักงานสอบสวน ส่งศพลูกชายไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ อีกทางหนึ่ง


ทั้งพ่อและแม่ของทารกที่เสียชีวิต ยืนยันว่า หากผลชันสูตรของทั้ง 2 โรงพยาบาลยังไม่ออกมา ก็จะไม่นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา และหากพบว่าเกิดจากความประมาทของแพทย์และพยาบาลจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป .- สำนักข่าวไทย

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ