หยุดยาววันแม่ ประชาชนแห่เที่ยวน้ำตกผาตาด จ.กาญจนบุรี

กาญจนบุรี 14 ส.ค. – หยุดยาววันแม่ ประชาชนแห่เที่ยวน้ำตกผาตาด หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี


ช่วงวันหยุดยาววันแม่ ประชาชนแห่เที่ยวน้ำตกผาตาด หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยจุดที่ได้รับความสนใจคือน้ำตกทั้ง 3 ชั้น นักท่องเที่ยวพากันถ่ายรูป เล่นน้ำ ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว แบบลูกพาแม่เที่ยว ซึ่งทางอุทยานฯ เปิดให้เข้าฟรี ไม่มีการเก็บค่าบริการ

น้ำตกผาตาดเป็นน้ำตกที่สวยงามมาก ซึ่งน้ำตกเกิดจากลำห้วยกุยมั่ง ไหลลดหลั่นตกลงมาตามหน้าผาหินปูนสูง 30 เมตร มี 3 ชั้น แต่ละชั้นมีขนาดใหญ่และมีแอ่งน้ำที่สามารถลงไปเล่นน้ำ บรรยากาศค่อนข้างร่มรื่น มีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมรอบพื้นที่ เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว คือตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เพราะเป็นช่วงที่ป่ายังคงเขียวขจีและน้ำตกยังมีเยอะ จึงทำให้น้ำตกผาตาดเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญอีกแห่งของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินป่า ศึกษาธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว