มอบตัวแล้ว 1 ราย แก๊งมาเฟียตลาดนัดรุมทำร้าย ตร.อ่างทอง

อ่างทอง 17 มี.ค. – ผู้การอ่างทองลั่นดำเนินคดีแก๊งมาเฟียตลาดนัดถึงที่สุด หลังรุมทำร้ายตำรวจบาดเจ็บ 3 นาย ขณะเข้าจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ล่าสุดเข้ามอบตัวแล้ว 1 ราย ส่งตัวฝากขังทันที


จากเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ทำร้ายร่างกาย ขณะเข้าตรวจสอบสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า ภายในตลาดนัดแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จ.อ่างทอง จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จนต้องวิ่งหนีออกจากจุดเกิดเหตุ

ร.ต.ต.จักรพงษ์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกทำร้ายต้องนอนพักดูอาการที่โรงพยาบาลป่าโมก เนื่องจากถูกทำร้ายที่ศีรษะจนต้องรอสังเกตอาการ ซึ่งทางแพทย์ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจาก ร.ต.ต.จักรพงษ์ มีโรคประจำตัวหลายโรคเกรงว่าจะกำเริบ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวพยาน ซึ่งเป็นสื่อมวลชนท้องถิ่นที่ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุไว้ได้ แต่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ล้อมเอาไว้ภายในตลาด และบังคับให้ลบคลิปภาพดังกล่าวมาสอบถามพร้อมนำโทรศัพท์ที่ถ่ายคลิปประสานผู้เชี่ยวชาญกู้คลิปเพื่อนำมาเป็นหลักฐานเพิ่มเติม


ด้านเจ้าของตลาดนัด ได้นำกลุ่มแม่ค้าพ่อค้ากว่า 30 คน เดินทางไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง และส่งตัวแทนเข้าไปพบกับ พล.ต.ต.ไพศาล พฤกษจำรูญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง เพื่อพูดคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยหนึ่งในกลุ่มแม่ค้าซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเล่าว่า ตอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจับกุม ลูกชายของตนเฝ้าร้านอยู่ และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวไปพร้อมสินค้าบางส่วน ซึ่งขณะเข้าจับกุมทางเจ้าหน้าที่ไม่มีการเรียกร้องเงินเพื่อเคลียร์แต่อย่างใด ยืนยันว่าจะดำเนินคดีตามกฎหมายเท่านั้น ส่วนตอนที่มีการรุมทำร้ายกัน ตนเองไม่เห็นเพราะเร่งเก็บร้าน

ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล เปิดเผยหลังกลุ่มแม่ค้าและเจ้าของตลาดเข้ามาพูดคุย โดยยืนยันว่า จะดำเนินคดีกับกลุ่มผู้กระทำผิดถึงที่สุด เพราะสิ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ได้แสดงตนอย่างชัดเจน และไปตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาที่ให้กวดขันจับกุม ซึ่งไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทั้งยังต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกทำร้าย แม้มีอาวุธปืนติดตัวไป แต่ยังอดทนอดกลั้นไม่ใช้เพื่อป้องกันตัวเอง ซึ่งหลังจากนี้เราจะต้องเข้มงวดในการดูแลรักษาความสงบของบ้านเมือง เพราะมีเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ต่อมา พล.ต.ต.ไพศาล เดินทางเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ ร.ต.ต.จักรพงษ์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกทำร้ายซึ่งนอนพักดูอาการที่โรงพยาบาลป่าโมก เนื่องจากถูกทำร้ายที่ศีรษะจนต้องรอสังเกตอาการ ซึ่งแพทย์เผยว่าต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งสั่งให้ดูแลในเรื่องสวัสดิการต่างๆ อย่างเต็มที่ เนื่องจากบาดเจ็บในขณะปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ


ขณะที่ พ.ต.อ.พจนกร กัญจินะ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง เรียกชุดสืบสวนประชุมวางแนวทางในการคลี่คลายคดีดังกล่าว โดยสั่งการให้ชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่จะดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมด ซึ่งต้องรอการกู้ภาพจากมือถือของผู้อยู่ในเหตุการณ์และสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะนำมารวมกับภาพที่มีอยู่ เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ก่อเหตุทั้งหมด

เบื้องต้น นายยุทธการ อายุ 47 ปี หรือนายหนึ่ง ซึ่งอยู่ในคลิปภาพดังกล่าวเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง แล้ว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานหรือผู้ช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่ กระทำโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย ร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติการอันมิชอบด้วยหน้าที่หรือให้ละเว้นการปฏิบัติตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป ก่อนนำตัวขออำนาจศาลจังหวัดอ่างทองฝากขังทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง