fbpx

ภท.เตรียมหารือประเด็น “กนกวรรณ” พรุ่งนี้

รัฐสภา 13 มิ.ย.-“ศุภชัย” ยันพรรคยังไม่รู้ข่าว “กนกวรรณ” จะลาออก ย้ำเป็นคดีเก่าก่อนรับตำแหน่ง ตอนนี้ยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์ เตรียมหารือในที่ประชุมพรรคพรุ่งนี้


นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะนายทะเบียนพรรค กล่าวถึงกระแสข่าวนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จะลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบ หลังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดฐานครอบครองที่ดินบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี ว่า ทราบเรื่องนี้จากข่าว ยังไม่ได้พูดคุยกับนางกนกวรรณ และพรรคภูมิใจไทยยังไม่ได้พูดคุยถึงเรื่องนี้เช่นกัน แต่คาดว่าจะนำประเด็นนี้หารือในที่ประชุมพรรคพรุ่งนี้(14 มิ.ย.) ยืนยันเรื่องที่เกิดขึ้นพรรคไม่ได้ละเลย อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

“ส่วนมาตรการของพรรคจะถึงขั้นให้นางกนกวรรณ ออกจากตำแหน่งหรือไม่ต้องดูข้อบังคับพรรคว่าการกระทำใดบ้างที่เป็นข้อห้ามในการดำรงตำแหน่ง ซึ่งหากข้อบังคับพรรคกำหนดไว้ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามข้อบังคับพรรค และต้องคำนึงถึงมารยาททางการเมืองด้วย” นายศุภชัย กล่าว


ส่วนกรณีนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกอบจ.ปราจีนบุรี ที่อยู่ระหว่างถูกออกหมายจับ นายศุภชัย กล่าวว่า ไม่แน่ใจว่านายสุนทรเป็นสมาชิกของพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ แต่ที่ผ่านมานายสุนทรมีบทบาทใกล้ชิดกับพรรค

เมื่อถามว่า เรื่องที่เกิดขึ้นจะกระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคหรือการเลือกตั้งหรือไม่ นายศุภชัย ยืนยันว่า การเข้ามาอยู่ในพรรคภูมิใจไทยของนางกนกวรรณไม่ได้ขาดคุณสมบัติ แต่เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเก่าที่เกิดขึ้นมาแล้ว 20 ปี ซึ่งพรรคไม่รู้เรื่องมาก่อน อีกทั้งนางกนกวรรณก็ทุ่มเทการทำงานมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ต้องดูข้อต่อสู้ของนางกนกวรรณด้วย เพราะวันนี้ยังถือว่านางกนกวรรณเป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าจะพิสูจน์อย่างชัดเจนว่านางกนกวรรณทำผิดจริง.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด