fbpx

“วิษณุ” เผยนายกฯ เรียกถกด่วนร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 66

ทำเนียบฯ 5 พ.ค.- “วิษณุ” เผยนายกฯ เรียกถกด่วนร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 66 หลัง “ชวน” แจ้งต้องส่งก่อนสภาฯ เปิด 2 สัปดาห์ 


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเข้าพบพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บนตึกไทยคู่ฟ้า ว่า ตนและนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี แต่ไม่ได้หารือราชการลับ แต่เป็นราชการทั่วไป ในเรื่องร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 ที่จะเข้าพิจารณาในสภาฯ ที่สำคัญนายกรัฐมนตรีเป็นห่วงว่า จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจต่างประเทศหลายวัน ซึ่งช่วงนั้นตรงกับงานพระราชพิธีต่างๆ  จะให้ใครเป็นผู้ดำเนินการ เพราะเป็นพิธีสมโภชพระหลักเมือง และ พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ วันพืชมงคล จึงได้มีการอธิบายถึงการเตรียมการต่างๆ

นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องนายกรัฐมนตรีรักษาการ  ในกรณีที่นายกฯเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง เพราะพลเอกประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรักษาการได้เองโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังได้พูดคุยกันถึงเรื่องร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 66 ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้ห่วงอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่สอบถามว่าจะส่งสภาฯวันไหน อย่างไร เพราะนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร แจ้งมาว่า ร่างพ.ร.บ.งบประมาณดังกล่าวจะต้องส่งถึงสภาฯก่อนเปิดสมัยประชุม 2 สัปดาห์ หากส่งกระชั้นชิดจะอภิปรายไม่ได้  ทั้งนี้ไม่ได้มีการพูดคุยถึงเสียงส.ส.ในสภาฯ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน