fbpx

รับของกำนัลเกิน 3 พัน ส่งคืนเจ้าของดีที่สุด

ทำเนียบรัฐบาล 21 เม.ย.-“วิษณุ” แนะ “จุรีพร” หลังรับของกำนัลเกิน 3 พันบาท ให้ส่งคืนเจ้าของดีที่สุด


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางจุรีพร สินธุไพร ข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมทนายความประจำตัวนำรองเท้าแบรนด์เนม กุซชี่แบบหญิงและรองเท้ายี่ห้อหลุยส์ วิตตอง แบบชายของนายกิ๊ก สุดสยามออกมาโชว์สื่อมวลชน และถูกจับตาว่ารับของกำนัลเกิน 3,000 บาท ว่า เรื่องการกำหนดมูลค่าของกำนัลเป็นตัวเลขที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ  (ป.ป.ช.) กำหนด แต่เมื่อรับมาแล้วไม่ทราบมูลค่าหรือเห็นว่าเกินมูลค่าที่กำหนดสามารถส่งคืนเจ้าของได้ หรือส่งมอบให้หน่วยงานเก็บรักษาไว้ แต่หากเลยกรอบเวลาส่งคืนและมีผู้ร้องเรียน สามารถชี้แจงกับป.ป.ช.ได้

ส่วนกรณีนายกรัฐมนตรีในฐานะที่แต่งตั้งข้าราชการการเมืองขึ้นมาดำรงตำแหน่ง  นายวิษณุ กล่าวว่า ทำได้หลายทาง กรณีนี้หากมีผู้ร้องเรียนกับป.ป.ช. ทาง ป.ป.ช.จึงจะแจ้งมายังผู้บังคับบัญชาเพื่อให้รับทราบ อย่างไรก็ตาม การส่งคืนของกำนัลให้กับหน่วยงานเป็นแนวทางที่ดีที่สุด .-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม