ร่างสัญญาขยายสัมปทานสีเขียวยังไม่เข้าครม.

ทำเนียบรัฐบาล  21 ก.พ.-นายกฯ เผยร่างสัญญาขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวยังไม่เข้า ครม. พรุ่งนี้ (22 ก.พ.) ย้ำรัฐบาลต้องการแก้ปัญหา ลดภาระการเดินทางปชช. ยึดกฎหมาย 


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พรุ่งนี้(22 ก.พ.) ยังไม่เห็นวาระร่างสัญญาขยายสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว เพราะกำลังหารือรายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ว่ามีข้อติดขัดจุดไหน และกฎหมายที่เป็นปัญหามีรายละเอียดอย่างไร ตามข้อสังเกตของกระทรวงคมนาคม ยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ปัญหาของรัฐบาลต้องแก้ให้ประชาชนเข้าถึงบริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ทั้งค่าโดยสาร การเดินทางเชื่อมต่อ มุ่งหวังทำให้ทุกคนเข้าถึงการบริการที่เหมาะสม ลดภาระประชาชนในการเดินทางเชื่อมต่อ และต้องเชื่อมโยงในระบบเดียวกัน

“ส่วนใครจะได้ผลประโยชน์เป็นเรื่องของคณะกรรมการดำเนินการอยู่ ซึ่งบางเรื่องก็เกินอำนาจของรัฐบาลที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยว เนื่องจากมีคณะกรรมการดูแลตามกฎหมายโดยตรง ซึ่งต้องรับรองจากฝ่ายกฎหมายด้วย สิ่งสำคัญคือความเดือดร้อนของประชาชนที่ผมพยายามแก้ปัญหาในวิถีทางที่ถูกต้อง เป็นไปตามกฏหมายทุกประการ และผมไม่อยากทำผิดกฏหมาย” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม

2 เด็กชาย ปีนหน้าต่างรถตู้หนี ขณะนำตัวส่งสถานพินิจ

ไล่ล่าวุ่น! 2 เด็กชาย ต้องคดีลักทรัพย์-ยาเสพติด กระโดดหน้าต่างรถตู้หลบหนีระหว่างนำส่งสถานพินิจฯ โคราช ก่อนขโมย จยย.ชาวบ้านหลบหนี

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมแก้ รธน. หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาล

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมสังฆกรรมแก้ รธน. วันพรุ่งนี้ หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ยันไม่กระทบความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล ชี้เป็นเรื่องฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่สนเป็นแพะรับบาปขวางการแก้ไข บอกแจ้งนายกฯ ให้ทราบแล้ว