“พล.อ.ประวิตร” ลงตรวจราชการใต้ กระตุ้นเตรียมรับมือน้ำท่วม

กทม. 6 พ.ย.-“พล.อ.ประวิตร” ลงตรวจราชการใต้ กระตุ้นเตรียมรับมือปัญหาน้ำท่วม เข้มเฝ้าระวังควบคุมโรคและเร่งยกระดับคุณภาพชีวิต แก้ความเดือดร้อนประชาชน


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดใช้แดนภาคใต้เพื่อติดตามงานด้านความมั่นคง การค้าชายแดน การการแก้ปัญหาโรคระบาด รวมทั้งการพัฒนาคุณภาพชีวิตและพบปะแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่

โดยได้เดินทางถึงศาลากลาง จ.นราธิวาส และร่วมประชุมติดตามยกระดับความก้าวหน้าการพัฒนาพื้นที่การค้าชายแดนทั้ง 9 ด่านในพื้นที่ จชต. ซึ่งปี 64 สร้างมูลค่าทางการค้าได้กว่า 3.1 แสนล้านบาท โดยเฉพาะการพัฒนาศักยภาพด่านศุลกากรสุไหงโกลก ด่านตากใบและด่านบูเก๊ะตา รวมทั้งรับฟังข้อเสนอและแนวทางแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้ย้ำให้กรมศุลกากรเร่งปรับโครงสรัางพื้นฐานรองรับการค้าชายแดน และประสานกรมควบคุมโรค ตรวจหาสารพันธุกรรมเชื้อ COVID-19 ไปพร้อมกัน โดยเฉพาะ ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก พร้อมทั้งย้ำให้ ศอ.บต.ประสานการทำงานเร่งผลักดันโครงการที่ยังค้างให้เป็นไปเป็นรูปธรรมตามแผนโดยเร็ว โดยเฉพาะการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโกลก ที่ อ.สุไหโก-ลก และ อ.ตากใบ และขอให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ยังคงต้องเข้มมาตรากรป้องกันและควบคุมโรคต่อเนื่องกันไปโดยไม่ประมาท


จากนั้น ได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พบปะและให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมในพื้นที่ ต.ปากบาง และตรวจติดตามการแก้ปัญหาน้ำท่วมและน้ำหลากในพื้นที่บริเวณ ปากแม่น้ำเทพา อ.เทพา ซึ่งเป็นปัญหาต่อเนื่องหลายปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งร่วมประชุมกับส่วนราชการต่างๆและภาคเอกชน เพื่อร่วมกันกำหนดแนวทางแก้ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง การพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคม บริเวณปากแม่น้ำเทพาและพื้นที่ใกล้เคียง

โดย พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการกรมเจ้าท่าและจังหวัดสงขลา ให้เร่งก่อสร้างกำแพงป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งยาว 2 กม.บริเวณปากแม่น้ำเทพา ตามแผนงานโดยเร็ว โดยให้ทำความเข้าใจกับประชาชนไปพร้อมกัน เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากน้ำท่วมซ้ำซากและปัญหาขาดแคลนน้ำที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.เทพาต่อเนื่องกันมายาวนาน พร้อมทั้งให้ ศอ.บต. ร่วมกับทางจังหวัด บูรณาการแผนงานเชิงพื้นที่ยกระดับการพัฒนาเป็น “ศูนย์กลางการ กระจายสินค้าจังหวัดชายแดนภาคใต้” เสนอแผนงานเข้า ครม.ขอรับการสนับสนุนงบประมาณโดยเร็ว เพื่อยกระดับเศรษฐกิจพื้นที่และคุณภาพชีวิตชุมชนไปพร้อมกัน ทั้งนี้ รอง นรม.ยังมอบให้ สทนช. เร่งขับเคลื่อนบูรณาการแก้ปัญหาอุทกภัยและภัยแล้ง โดยเฉพาะแผนเผชิญเหตุเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้และการเก็บสำรองน้ำไว้รองรับฤดูแล้งคราวเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้