fbpx

มอบถุงยังชีพช่วยชามชุมชนคลองเตย

กรุงเทพฯ 5 พ.ค.-พลังประชารัฐมอบถุงยังชีพช่วยชาวชุมชนคลองเตย แนะโทรขอความช่วยเหลือที่ศปฉ.พปชร. โทร.02-939-1111


นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐในฐานะหัวหน้าภาค กทม. เปิดเผยว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พปชร. (ศปฉ.พปชร.)มอบหมายให้ตนนำถุงยังชีพกว่า 1,000 ชุดช่วยเหลือชุมชนเขตคลองเตยฝ่าวิกฤตโควิด-19 จึงได้มอบถุงยังชีพทั้งข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 1,000 ชุดให้กับน.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตคลองเตย-วัฒนา พรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้แทนพรรคนำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนในชุมชนเขตคลองเตย เนื่องจากเป็นชุมชนที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อจำนวนมากและพร้อมจะขยายความช่วยเหลือให้ครอบคลุมความต้องการของประชาชนในพื้นที่อื่น ๆ ต่อไป พร้อมแนะนำประชาชนที่ยังเข้าไม่ถึงบริการด้านสาธารณสุขสามารถติดต่อได้ที่ ศปฉ.พปชร. ที่ Call Center โทร02-939-1111เพื่อประสานให้ความช่วยเหลือทันที

“การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่กทม. โดยเฉพาะในพื้นที่ชุมชนคลองเตย พรรคพลังประชารัฐซึ่งมีศูนย์ ศปฉ.พปชร. โดยมีร.อ.ธรรมนัสในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. จึงเร่งให้การสนับสนุนช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ทั้งกับผู้ที่ติดเชื้อให้เข้าถึงระบบสาธารณสุขได้อย่างรวดเร็วและไม่มีผู้ป่วยตกค้าง ขณะเดียวกันประชาชนที่ยังคงต้องเฝ้าระวังย่อมส่งผลกระทบต่อการดำรงชีพ พรรคตระหนักถึงความจำเป็นในการจัดหาถุงยุงชีพเพื่อลดภาระประชาชนในช่วงนี้” นายจักรพันธ์ กล่าว


นายจักรพันธ์ กล่าวว่า สำหรับประชาชนที่กำลังประสบปัญหาด้านการเข้าถึงระบบสาธารณสุขและต้องการความช่วยเหลือหรือสิ่งอำนวยความสะดวกด้านต่าง ๆสามารถติดต่อศูนย์ศปฉ.พปชร. โทรแจ้งหรือสอบถามที่สายด่วน Call Center ที่หมายเลข 02-939-1111 โดยจะมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการรับเรื่องต่าง ๆ ของประชาชนที่เดือดร้อนจากผลกระทบจากโควิด-19 สามารถเข้าถึงความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีได้ถึง 30 คู่สาย

“พรรคพลังประชารัฐขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ภาคเอกชน และประชาชน อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ