fbpx

กำชับเพิ่มทักษะแรงงานฟื้นฟูศก.ฐานราก

ทำเนียบรัฐบาล 23 เม.ย.-“พล.อ.ประวิตร”ประชุมกก.พัฒนาแรงงาน ย้ำ เพิ่มศักยภาพแรงงานให้มีทักษเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถแข่งขัน ฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพแห่งชาติ (กพร.ปช.) ครั้งที่ 3/2564 โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน รวมทั้งหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คณะกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพแห่งชาติมีอำนาจหน้าที่กำหนดนโยบายและแนวทางการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพของผู้อยู่ในกำลังแรงงานของประเทศในทุกมิติ การดำเนินงานของ กพร.ปช.จึงสำคัญอย่างยิ่ง ขอให้กระทรวงแรงงานบูรณาการขับเคลื่อนการพัฒนาศักยภาพแรงงานให้มีทักษะอาชีพ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก

oznorTO

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมรับทราบการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการ 3 คณะ ได้แก่ คณะอนุกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพในอุตสาหกรรมเป้าหมาย S-curve คณะอนุกรรมการพัฒนาทักษะฝีมือคนพิการเพื่อรองรับการประกอบอาชีพ และคณะอนุกรรมการพัฒนาทักษะฝีมือผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นอกจากนี้ พิจารณารายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิในคณะอนุกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพจังหวัด (กพร.ปจ.) และการพัฒนาและเสริมสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานราก ภายใต้กลุ่มแผนงาน/โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นและชุมชนบนพื้นฐานของโอกาส และศักยภาพของท้องถิ่น : ระดับพื้นที่ด้วย


“พล.อ.ประวิตรมอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานและสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดทำรายละเอียดโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน (Upskill – Reskill – Newskill) จัดส่งให้สำนักงานจังหวัดดำเนินการตามขั้นตอนที่กำหนด เพื่อเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากให้กับประชาชน กลุ่มผู้ด้อยโอกาส กลุ่มเปราะบาง และผู้สูงอายุ รวมทั้งขอความร่วมมือกระทรวงมหาดไทยแจ้งสำนักงานจังหวัดให้ความสำคัญในการพิจารณาแผนงาน/โครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน (Upskill – Reskill – Newskill) ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานและสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน หน่วยงานของรัฐในจังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเสนอเป็นกรณีเร่งด่วนต่อไป” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่