fbpx

กกต. เผย “พัทลุง” แชมป์ใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรีมากสุด

กรุงเทพฯ 8 เม.ย.-กกต. เผย 5 อันดับจังหวัดที่มีผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรีมากที่สุด “พัทลุง” ชนะเลิศมากสุดร้อยละ 83.43 ยอดใช้สิทธิเลือกนายกเทศมนตรี ร้อยละ 66.95    

กกต. วันนี้ ( 8 เม.ย.) สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เผยผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ในการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 19,196,850 คน มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง จำนวน 12,851,612 คน คิดเป็นร้อยละ 66.95


จังหวัดที่มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรี มากที่สุด 10 อันดับแรก อันดับ 1. จังหวัดพัทลุง ร้อยละ  83.43 2. จังหวัดลำพูน ร้อยละ 78.75 3.จังหวัดราชบุรี ร้อยละ 78.18 4. จังหวัดฉะเชิงเทรา ร้อยละ 77.52 5. จังหวัดปราจีนบุรี ร้อยละ 77.00 5.จังหวัดกระบี่ ร้อยละ 75.62 7. จังหวัดกาญจนบุรี ร้อยละ 74.98 8. จังหวัดพังงา ร้อยละ 74.92 9. จังหวัดนครนายก ร้อยละ 74.58 และ 10. จังหวัดมุกดาหาร  ร้อยละ 74.31

สำหรับผลคะแนนการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีอย่างไม่เป็นทางการ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด และติดตามการประกาศผลการเลือกตั้งทางเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th และสำนักงานเทศบาลนั้น ๆ


ทั้งนี้เมื่อ กกต.ตรวจสอบแล้วเห็นว่าผลการเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม จะประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ภายใน 30 วันนับแต่วันเลือกตั้ง กรณีมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าการเลือกตั้งไม่ได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม คณะกรรมการการเลือกตั้งจะดำเนินการสืบสวนหรือไต่สวนให้แล้วเสร็จ และประกาศผลการเลือกตั้ง หรือจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ หรือดำเนินการอื่นที่จำเป็น แล้วแต่กรณีโดยเร็ว แต่ต้องไม่ช้ากว่า 60 วันนับแต่วันเลือกตั้ง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน