fbpx

โฆษกรัฐ ย้ำตำรวจใช้ความอดทน คุมม็อบ วอนสื่อเสนอข่าวครบถ้วน

ทำเนียบ 2 มี.ค. -โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ย้ำตำรวจใช้ความอดทนดูแลการชุมนุมให้เกิดความสงบ ยันรัฐบาลไม่ปิดกั้นการแสดงออก แต่ขออยู่ภายใต้กฎหมาย พร้อมวอนสื่อเสนอข่าวครบถ้วน

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี  เน้นย้ำในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีถึงการเคลื่อนไหวชุมนุมที่เกิดขึ้นว่า ได้ให้นโยบายกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยใช้ความอดทนในการดูแลให้เกิดความสงบเรียบร้อย พร้อมยืนยันรัฐบาลไม่ได้ปิดกั้นในการแสดงออก แต่ขอให้อยู่ภายใต้กฎหมาย หลีกเลี่ยงการยั่วยุให้เกิดความรุนแรง อีกทั้งขอให้สื่อมวลชนเสนอข่าวตามความเป็นจริง รายงานสิ่งต่างๆอย่างเป็นขั้นเป็นตอน โดยเฉพาะเรื่องการจับกุมผู้ชุมนุม ที่หากไม่ชี้แจงรายละเอียดชัดเจนอาจทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจผิดได้ เพราะหากผู้ชุมนุมไม่ได้ใช้ความรุนแรง คงไม่มีตำรวจได้รับบาดเจ็บกว่า 90 นาย ดังนั้นจึงอยากให้การชุมนุมตระหนักถึงสิทธิเสรีภาพ เพราะไม่ต้องการให้เหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้นอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ