fbpx

กลุ่มราษฎร ทยอยชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

กทม. 8 พ.ย.-บรรยากาศบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เริ่มมีกลุ่มราษฎร​ทยอยมารอเข้าร่วมการชุมนุมที่จะเริ่มขึ้นในเวลา 16.00 ​น. ส่วนกลุ่ม ศปปส. ปักหลักฝั่งร้านเมธาวลัยศรแดง ล่าสุด ถนนราชดำเนินนอกปิดการจราจรชั่วคราว

บรรยากาศที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยฝั่งแมคโดนัลด์ มวลชนกลุ่มราษฎร​ทยอยเดินทางมารอร่วมการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนเวลานัดหมาย ที่ก่อนหน้านี้แจ้งความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางโซเชียล เพื่อความปลอดภัยในการเดินขบวน ว่าให้รอฟังการสื่อสารในพื้นที่ชุมนุมผ่านรถซาเล้งสีแดงติดลำโพงตลอดแนวขบวน พร้อมขอให้มวลชนนำอุปกรณ์ป้องกันตนเองเบื้องต้น กระดาษและเครื่องเขียนเพื่อทำป้ายรวมถึงจดหมายราษฎร


ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือ ศปปส. ปักหลักชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ฝั่งร้านเมธาวลัยศรแดง

ซึ่ง พ.ต อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผู้กำกับการ สน.สำราญราษฎร์ เปิดเผยว่า กลุ่ม ศปปส.ได้ขออนุญาตจัดกิจกรรมตั้งแต่ 14.00 น.-16.30 น. และขออนุญาตใช้เครื่องขยายเสียง โดยให้เหตุผลว่ามาจัดกิจกรรมแสดงออกในการปกป้องสถาบัน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้กำชับให้ปฏิบัติตามกฎหมาย และให้หลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่ง


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรั้วเหล็กแผงกั้นตั้งแนวเป็นเกาะกลางถนนราชดำเนินกลาง มุ่งหน้าสะพานผ่านพิภพลีลา ขณะที่การจราจรในพื้นที่ยังคงสามารถสัญจรได้ตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ช่วงเวลาประมาณ 13.30 น. รองผู้กำกับ สน.ชนะคราม ได้ขึ้นรถขยายเสียงควบคุมฝูงชนของเจ้าหน้าที่ และมาประกาศกับผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร ใกล้กับร้านแมคโดนัลด์ เพื่อชี้แจงว่าการจัดกิจกรรมชุมนุมของกลุ่มราษฎร ไม่มีการแจ้งการชุมนุม จึงเป็นการชุมนุมโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และเพื่อให้เป็นไปตามการดูแลความสงบเรียบร้อย จึงขอให้ผู้ชุมนุมเลิกการชุมนุมภายในเวลา 14.00 น. ซึ่งหากไม่ปฏิบัติตาม เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีในภายหลังต่อไป

ล่าสุด ถนนราชดำเนินนอกปิดการจราจรชั่วคราว รถไม่สามารถสัญจรได้ถึงแยก จปร. โดยมีรั้วลวดหนามแนวกั้นแรก ตามด้วยรถตู้ตำรวจและรถเมล์จอดเป็นกำแพงปิดทุกช่องทาง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา