fbpx

ยื่นค้านตั้ง กมธ.ปฏิรูปสถาบัน

รัฐสภา 26 ต ค.-อดีตพระพุทธะอิสระ พร้อมมวลชนกลุ่ม ศปปส. ยื่นหนังสือถึงประธานรัฐสภาค้านตั้ง กมธ.เกี่ยวกับการปฏิรูปสถาบันฯ และการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวข้องกับสถาบัน ย้ำ จุดยืนในการแสดงพลังถึงความจงรักภักดี


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ด้านหน้าอาคารรัฐสภา วันนี้ (26 ต.ค.) ว่า มวลชนกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) นำโดยอดีตพระพุทธะอิสระได้ยื่นหหนังสือต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ผ่านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อคัดค้านการตั้งกรรมาธิการเกี่ยวกับการปฏิรูปสถาบัน และการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในหมวดที่เกี่ยวข้องกับสถาบัน  

อดีตพระพุทธะอิสระ กล่าวว่า เป็นการไม่ยุติธรรมที่จะเอาสถาบันมาวิพากษ์วิจารณ์ในรัฐสภา และกำลังรวบรวมรายชื่อคณาจารย์ในสถาบันการศึกษา ที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายยุยงปลุกปั่น เยาวชน ให้เกิดความเข้าใจผิด ต่อสถาบัน ซึ่งขณะนี้มีกว่า 1,000 รายชื่อ เพื่อยื่นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเอาผิดต่อไป   


“เรามาเพื่อแสดงเจตนารมณ์ของพสกนิกรไทย เพื่อให้ชาวโลกทราบว่า ยังมีประชาชนที่พร้อมจะปกป้อง และจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์  เจ็บใจที่ถูกย่ำยีหัวใจไทยทั้งชาติ วันนี้ เราทนมามากพอแล้ว และจะไม่ยอมให้ใครมาก้าวล่วงสถาบันอันเป็นที่รักอีก” อดีตพระพุทธะอิสระ กล่าว ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศบริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา มีการปิดประตูทางเข้า-ออก 1 ช่องทาง  แต่การดูแลความปลอดภัย  ใช้เพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภาเท่านั้น ขณะที่ บริเวณด้านนอก มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.บางโพ มาอำนวจการจราจร และติดตามสถานการณ์  นอกจากนี้ มีการนำรถสุขา และไฟส่องสว่างของ กทม. มาติดตั้งตั้งแต่เมื่อวานนี้ (25 ต.ค.)  .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน