นายกฯ ร่วมพิธีปิดหลักสูตรมินิ วปอ.รุ่น 1

26 ก.ย.- นายกฯ ร่วมพิธีปิดหลักสูตรมินิ วปอ.รุ่น 1 ถ่ายรูปหมู่เพื่อนร่วมรุ่นคึกคัก ด้าน ผบ.ทสส. หวังหลักสูตรทำสังคมเข้าใจกองทัพ เล็งเชิญพรรคประชาชน ร่วมเรียน


พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เป็นประธานมอบประกาศนียบัตร และเข็มปฐมารัฏฐาภิรักษ์ แก่ผู้สำเร็จฝึกอบรม หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร สำหรับผู้บริหารแห่งอนาคต (วปอ.บอ.) รุ่นที่ 1 ประจำปีประจำปี 2567 ที่มีนักศึกษาเข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 150 คน

โดยน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมงานด้วย เพราะเป็นนักศึกษาในรุ่นดังกล่าว ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก บรรดานักศึกษาได้สลับกันขึ้นเวที เพื่อถ่ายภาพร่วมกับ น.ส.แพทองธาร และนักศึกษาบางคนได้ขอถ่ายรูปเซลฟี่เพื่อเป็นที่ระลึกด้วย


โดยหลังมอบประกาศนียบัตรให้กับผู้ที่จบหลักสูตรฯ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้เปิดคลิปขณะนำเสนอขออนุมัติงบประมาณเพื่อดำเนินการในโครงการหลักสูตรดังกล่าวต่อกรรมาธิการงบประมาณ ระบุว่า เป็นความยากลำบากที่ผ่านมา ในการเริ่มต้น แต่ขณะนี้ได้ผ่านหลักสูตรรุ่นที่ 1 แล้วซึ่งวัตถุประสงค์ที่ตนต้องการให้มีหลักสูตรดังกล่าวเพราะได้เห็นช่องว่างในสังคมไทย แม้ว่าจะมีหลักสูตร วปอ.อยู่แล้วแต่มีช่วงระหว่างอายุอยู่ค่อนข้างมากจึงต้องการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่ยังมีอายุราชการอีกหลายปี ได้มีโอกาสสร้างความสัมพันธ์และเข้าใจมุมมองที่เเตกต่าง ซึ่งหัวใจสำคัญต้องการให้คนนอกกองทัพเข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบกองทัพด้วยในอนาคตเพื่อให้กองทัพเป็นกองทัพที่เป็นของประชาชนอย่างแท้จริงอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวด้วยว่าผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้เคยปรารภ ว่า หากมีโอกาสก็อยากจะเชิญตัวแทนพรรคประชาชนร่วมเรียนในหลักสูตรป้องกันราชอาณาจักรสำหรับผู้บริหารแห่งอนาคตด้วย. 313.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้