“เศรษฐา” กำชับเข้มปราบน้ำมันปาล์มเถื่อน

ทำเนียบรัฐบาล 10 มิ.ย.- “เศรษฐา” เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำชับปราบน้ำมันปาล์มเถื่อน และของเถื่อนทุกชนิด พร้อมขยายผลต่อเนื่อง


นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายธีรัชย์ อัตนวานิช อธิบดีกรมศุลกากร และ พล.ร.ท.นเรศ วงศ์ตระกูล ทหารเรือ ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งรัดการปราบปรามน้ำมันปาล์มเถื่อน ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า

นายเศรษฐา กล่าวว่า หลังจากการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้รับรายงานเรื่องการขนส่งน้ำมันปาล์มเถื่อนในพื้นที่ชายแดนใต้


นายธีรัชย์ รายงานว่า เรื่องนี้ตนเองได้รับรายงานมาว่าเรียบร้อยดี ในการปราบรามน้ำมันเถื่อน เพราะเป็นการทำงานร่วมกันอย่างเข้มข้น

พลตำรวจโทจิรภพ กล่าวเสริมว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่จเรตำรวจ ให้เข้ามาปราบปรามน้ำมันปาล์มเถื่อน และสินค้าเถื่อนทุกชนิดอย่างจริงจัง

ด้านนายเศรษฐา กล่าวทิ้งท้ายว่า อยากให้ช่วยทำงาน และตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเคร่งครัด ต้องปราบปรามของเถื่อนทุกรูปแบบ และอยากให้ขยายผล เมื่อมีการจับกุมมาได้ .317.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง ภาคเหนืออากาศร้อนจัด ด้านกรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน