รัฐสภาจัดงานลอยกระทง สืบสานประเพณีไทย

รัฐสภา 27 พ.ย.- วุฒิสภา และสภาผู้แทนราษฎร จัดงานเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2566 สืสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย


เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 66 สำนักงานเลขาวุฒิสภาจัดงานเทศกาลวันลอยกระทง ภายใต้ชื่อ “สัปปายะสภา จันทรา คืนวันเพ็ญ” ครั้งที่ 3 โดยมีนายพรเพรช วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา พร้อมด้วย นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา และสมาชิกวุฒิสภามาร่วมกิจกรรมในวันนี้ ทั้งนี้ กิจกรรมเป็นการจัดภายในองค์กร 18 หน่วยงาน ของสำนักงานเลขาวุฒิสภา โดยกิจกรรมมีประกวดขบวนและกระทงคุณธรรมแต่ละกลุ่มงานและสำนัก ฯลฯ มีทีมขบวนพาเลทที่เกี่ยวกับการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมในภาคต่างๆ วิถีชีวิตการประกอบอาชีพ องค์กรสุจริตปลอดคอร์รัปชัน ความสามัคคีขององค์กร ความหลากหลายทางศาสนาและชาติพันธุ์ และรณรงค์ทางด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงมีจัดการแข่งขันกระทงแต่ละหน่วยงานให้นำเสนอแนวคิดหลักการในการสร้างกระทง พร้อมกับทดสอบกระทงที่สร้างขึ้นว่า สามารถลอยน้ำได้จริงหรือไม่ นอกจากนี้ มีการจัดกิจกรรมประกวดนางนพมาศ “ทูตแห่งความดี” ประจำปี พ.ศ. 2566 เพื่อคัดเลือกคนเก่งและสวยที่สุดของงานสัปปายะสภา จันทรา คืนวันเพ็ญ บรรยายกิจรรมเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ความสุขและสนุกสนานร่าเริง และอาจจะมีผิดหวังบางเล็กน้อยสำหรับคนที่ไม่ได้รับรางวัล

หลังจากนั้น นายพรเพรช วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา พร้อมด้วย นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา และสมาชิกวุฒิสภา ได้ร่วมลอยกระทงสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย พร้อมกับเจ้าหน้าที่และข้าราชการสำนักงานเลขาวุฒิสภา-.318 สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน