แจงปมสถานีชาร์จ EV ยันไม่มีนโยบายรองรับเฉพาะบุคคล

ปัตตานี 5 ต.ค. – กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงไม่มีนโยบายติดตั้งสถานีชาร์จ EV รองรับเฉพาะบุคคลแบบไม่เก็บค่าบริการ


พ.อ.เอกวริทธิ์ ชอบชูผล โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. ระบุ ตามที่มีสื่อสังคมออนไลน์ บางสำนักวิพากษ์วิจารณ์ กรณีข้าราชการสาวรายหนึ่ง สังกัดประกันสังคม จังหวัดยะลา ได้ปฏิบัติงานในตำแหน่ง เลขาหัวหน้าศูนย์สนับสนุน และเป็นเลขาคนสนิทชนิดพิเศษของผู้บังคับบัญชาของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ( กอ.รมน. ภาค 4 สน.) ณ ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี

โดยเนื้อหาข่าวระบุว่าข้าราชการสาวคนนี้ มีการจัดซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% มาใช้งานใหม่ รวมถึงผู้บังคับบัญชาท่านหนึ่งได้จัดทำสถานีชาร์จ EV Charging Station ซึ่งติดตั้งในพื้นที่ของสำนักงานและไม่มีการชำระค่าบริการไฟฟ้า เพื่อให้ใช้เฉพาะส่วนบุคคลเท่านั้น


จากเหตุการณ์ดังกล่าว พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นการดำเนินการติดตั้งสถานีชาร์จ EV Charging Station เป็นข้อมูลจริงตามที่มีการนำเสนอในสื่อสังคมออนไลน์ จากการตรวจสอบบุคคลดังกล่าวไม่ได้ขออนุมัติติดตั้งอย่างเป็นทางการ ซึ่งปัจจุบันได้ดำเนินการแก้ไข โดยให้ติดตั้งสถานีชาร์จ และแยกมิเตอร์ไฟฟ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อจัดเก็บค่าบริการให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคต่อไป ยืนยันกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ไม่มีนโยบายบริการให้เฉพาะคนหนึ่งคนใด และขอขอบคุณเพจออนไลน์ที่ได้แจ้งเบาะแสให้กับหน่วยงานรับทราบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จะดำเนินการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อลงโทษผู้กระทำความผิด และขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ และประชาชน หากพบเห็นสิ่งใดไม่ถูกต้องให้แจ้งที่เบอร์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร 061 – 1732999 และเบอร์สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน