ร้องนายกฯ ขอผังเมืองปทุมฯ ทบทวนตัดถนนกระทบกว่า 300 คน

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล 25 เม.ย.-  “หนุ่ม อนุวัติ” พร้อมชาวบ้านลำไทร ปทุมธานี บุกทำเนียบฯ  ยื่นหนังสือถึงนายกฯ ขอความเป็นธรรม หลัง “คกก.ผังเมืองปทุมธานี” พิจารณาทบทวนขยายถนน ผ่ากลางตลาด กระทบประชาชนกว่า 300 คน 


นายอนุวัต เฟื่องทองแดง หรือ หนุ่ม ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง  พร้อมตัวแทนชาวบ้าน ตำบลลำไทร อำเภอลำลูกกา  จังหวัดปทุมธานี   เดินทางมาที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่าน นายประทีป กีรติเลขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง

 เพื่อขอให้คณะกรรมการผังเมืองจังหวัดปทุมธานี พิจารณาทบทวนโครงการขยายถนน จาก 9 เมตร เป็น 30 เมตร (สาย ข.4 เมืองลำลูกกา บึงยี่โถ) หลังโครงการดังกล่าวจะตัดถนน ผ่านชุมชนเก่าแก่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็น ตลาด และที่อยู่อาศัย มีชาวบ้านได้รับผลกระทบกว่า 300 คน


นายอนุวัติ กล่าวว่า ชาวบ้านลำไทร  ไม่ได้ปฏิเสธความเจริญ และการขยายถนน ต้องไม่ทำร้ายชาวบ้าน เพราะเป็นชุมชนเก่าแกา 100 ปี ที่ที่อยู่กันมานานแล้ว บางครอบครัวได้รับผลกระทบ เพราะตัดผ่านบ้านไปทั้งหลัง ซึ่งชาวบ้านมีความกังวล ในเรื่องนี้ และที่ผ่านมาการทำผังเมือง จะไม่กระทบกับชุมชน แต่พบว่าครั้งนี้ช่วงระยะปลายของโครงการ 2 กิโลเมตร กลับกระทบกับชุมชน ผ่ากลางตลาด

ด้านนายอดิเทพ กมลเวชช์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี  ซึ่งดูแลเรื่องผังเมืองจังหวัด ได้เดินทางมารับหนังสือแทน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีที่ติดราชการ  โดยกล่าวว่าเรื่องนี้ทางจังหวัดรับทราบแล้ว ซึ่งจะมีการนัดประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาจังหวัด ในวันที่ 3 พ.ค.นี้ เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากชาวบ้าน 

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาเราได้ทำความเข้าใจกับชาวบ้านหรือไม่ นายอดิเทพ กล่าวว่า โครงการดังกล่าว อยู่ระหว่างดำเนินการยังไม่ครบขั้นตอน ซึ่งการรับฟังข้อมูลจากชาวบ้าน เป็นเรื่องสำคัญ และถือเป็น 1 ในกระบวนการอยู่แล้ว โดยเชื่อในการพูดคุยวันที่ 3 พ.ค. รายละเอียดไทม์ไลน์ต่างๆ จะมีความชัดเจน


ขณะที่ตัวแทนชาวบ้านลำไทร กล่าวว่า ทำงานมาตั้งแต่ปี 2545 เก็บหอมรอมริบ 2561 ตัดสินใจสร้างห้องพัก 18 ห้อง 3 ชั้น เพื่อหวังใช้สร้างรายได้ในบั่นปลายชีวิต ซึ่งเมื่อเปิดได้ไม่นานก็กลับมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ยอมรับว่าไม่รู้จะไปอย่างไร เครียดมาก เพราะเพิ่งทราบเรื่องว่าจะมีปัญหาจากโครงการดังกล่าว เมื่อเดือนตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยเมื่อเข้าไปดูแผนที่พบว่า หากมีโครงการขยายถนนดังกล่าว หอพักของตนเองจะได้รับผลกระทบเกินครึ่ง เนื่องจากลักษณะที่ดินเป็นหน้ากว้าง เท่ากับว่าธุรกิจที่หวังว่าจะเป็นหนักในชีวิตบ้านปลายจะจบลงทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป