fbpx

“พีระพันธุ์” โวคนแห่สมัครรทสช.

ศูนย์สิริกิติ์ฯ  9 ม.ค. –หน.รทสช. เผย วันนี้ “พล.อ.ประยุทธ์” มาสมัครสมาชิกเท่านั้น ยังไม่ประกาศเป็นแคนดิเดตนายกฯ หรือรับตำแหน่งสำคัญ โวคนแห่สมัคร หลังรู้นายกฯจะมาร่วมงานพรรค  


นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า วันนี้(9 ม.ค.) เป็นการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคและเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค และเมื่อประชาชนทราบข่าวว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีจะมาสมัครสมาชิกพรรควันนี้ ทำให้ประชาชนจากทั่วประเทศหลั่งไหลมาร่วมสมัครสมาชิก เพราะอยากเจอพล.อ.ประยุทธ์ อย่างไรก็ตาม ยังไม่เปิดตัวพล.อ.ประยุทธ์เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีวันนี้ และยังไม่ดำรงตำแหน่งสำคัญใด ๆ เป็นเพียงการสมัครสมาชิกพรรคเท่านั้น เพราะยังไม่ถึงช่วงเวลาใกล้เลือกตั้ง 

ส่วนที่วันนี้พล.อ.ประยุทธ์แต่งตั้งคนจากพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นที่ปรึกษา นายกรัฐมนตรีถึง3 คน ทำให้ถูกตั้งข้อสังเกตว่าหวังผลทางการเมืองหรือไม่ หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องการแต่งตั้ง แต่เป็นเรื่องปกติที่จะแต่งตั้งฝ่ายการเมือง ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งแต่ละคนที่ได้รับการแต่งตั้งมีคุณสมบัติที่ทำงานได้อยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บอกให้โลกรู้ว่ามีเมียแล้ว สักทะเบียนสมรสโชว์ที่แขน

สุดยอดสามี สักทะเบียนสมรสไว้ที่แขน เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ภรรยาที่อายุมากกว่า 11 ปี แทนสัญญาใจว่ามีเธอเพียงคนเดียว

วงจรปิดจับภาพเก๋งพุ่งทะลุรั้ว อบต. ชนบ้านพังยับ สาหัส 2 ราย

เร็วทะลุรั้ว วงจรปิดจับภาพเก๋งแหกโค้ง พุ่งทะลุรั้ว อบต. ชนบ้านพังยับ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน คาดสาเหตุน่าจะมาจากรถคันเร่งค้าง

จยย.หายเป็นเดือน เห็นโจรขี่อยู่ โดดปล้ำจับไว้ได้

รถจักรยานยนต์โดนขโมยไปร่วมเดือน เจ้าของบ้านอยู่อรัญประเทศ ขับรถยนต์จะไปทำธุระที่กรุงเทพฯ พอมาถึงอำเภอเมืองสระแก้ว เห็นโจรขี่จักรยานยนต์ตัวเอง อาศัยช่วงติดไฟแดง โดดปล้ำล็อกคอกลางแยก ก่อนมีกู้ภัยมาช่วยจนจับตัวไว้ได้

ข่าวแนะนำ

“ชูวิทย์” เตรียมนำหนุ่มสิงคโปร์พยานปมดาราสาวไต้หวัน แถลงบ่าย 2 วันนี้

“ชูวิทย์” เตรียมนำชายชาวสิงคโปร์พยานจ่ายเงินตำรวจแทนดาราสาวไต้หวัน แถลงบ่าย 2 วันนี้ คุยเจอทีเด็ดแน่ ยันจะไม่ส่งตัวพยานให้ตำรวจ แต่ให้มาสอบปากคำที่โรงแรมแทนภายในบ่าย 3 และต้องนำรูปตำรวจทุกนายของ สน.ห้วยขวาง มาให้พยานชี้ตัวต่อหน้าสื่อด้วย

ผบ.ตร.สั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง ไป สน.หนองจอก

ผบ.ตร.สั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง ไปเป็น ผกก.สน.หนองจอก เพื่อให้การรวบรวมพยานหลักฐานกรณีตำรวจ สน.ห้วยขวางบางราย บกพร่องต่อการปฏิบัติหน้าที่ และน่าสงสัยว่ากระทำความผิดทางวินัยหรืออาญา ตรงตามความเป็นจริงและเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

เด้ง “ดาบตำรวจพัทยา” จับบุหรี่ไฟฟ้า ไถเงินนักท่องเที่ยว 6 หมื่น

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งย้ายด่วน “ดาบตำรวจ” สภ.เมืองพัทยา จับบุหรี่ไฟฟ้า รีดไถเงินนักท่องเที่ยวจีน 6 หมื่นบาท พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ด้านเจ้าตัวยอมรับเป็นคนในภาพ แต่ปฏิเสธเรียกเงิน

ผอ.โรงเรียนแจงดราม่าใช้รถพ่วง 18 ล้อ ขนนักเรียนเข้าค่าย

ผอ.โรงเรียนชี้แจงแล้ว กรณีดราม่าใช้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ขนนักเรียนกว่า 100 ชีวิต เข้าค่ายลูกเสือ จนถูกวิจารณ์หนักว่าไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของเด็ก