แคนดิเดตนายกฯ พปชร.ต้องผ่านกลไกพรรค

รัฐสภา 7 ธ.ค.- “รงค์” ยัน “มิ่งขวัญ”แถลงเปิดตัวร่วมงาน พปชร. เป็นลิสต์นายกฯ ไม่ใช่ข้อผูกมัด ย้ำ คนจะอยู่ในแคนดิเดต ต้องผ่านกลไกพรรค มอง ประกาศไม่เอา”ลุงตู่” ภาคใต้จะไม่ได้คะแนน


นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า การที่พรรคจะให้ใครเป็น แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในบัญชีรายชื่อที่เสนอโดยพรรค จะต้องผ่านกลไกของที่ประชุมกรรมการบริหารและส.สของพรรคก่อน เช่นเดียวกับกรณีของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ที่มาแถลงข่าวร่วมงานกับพรรค เมื่อเข้ามาสังกัดพรรคแล้วจะได้รับมอบหมายให้ทำอะไรก็จะต้องผ่านความเห็นของที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน ไม่ใช่เพียงผ่านการแถลงข่าวอย่างเช่นวานนี้ (6 ธ.ค.) แต่การที่นายมิ่งขวัญเสนอตัวว่าจะเข้ามาทำอะไรบ้าง ถือเป็นเรื่องปกติ และมองว่าเป็นการตลาดของนายมิ่งขวัญ ถือว่าเข้าเป้าและขายได้ แต่ไม่ได้เป็นข้อผูกมัดต่อพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งยังไม่ถึงเวลาและมีกลไกที่จะต้องประชุมพิจารณา

“ตนได้สอบถาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็บอกว่ายังไม่ถึงขั้นตอนของการที่จะบอกว่าใครอยู่ในลิสต์ ของบุคคลที่ถูกเสนอชื่อ ตอนนี้กำลังปวดหัวว่า มีคนเสนอตัวเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคจำนวนมาก จึงต้องมีการคัดสรร”นายรงค์


ส่วนการแถลงข่าวและประกาศของนายมิ่งขวัญ ที่ระบุว่าเข้ามาอยู่พรรคพลังประชารัฐ เพราะ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะไปอยู่พรรคอื่นนั้น นายรงค์ กล่าวว่า ในความเห็นส่วนตัวเห็นว่า นายมิ่งขวัญ เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ แต่พอเข้ามาแล้วบอกว่าไม่เอา”ลุงตู่”อย่างนี้ไม่ดีกับพรรค และถ้าประกาศเช่นนี้ภาคใต้ไม่ได้คะแนนเสียงแน่นอน และคนที่จะเสนอตัวมาเป็นผู้บริหาร หรืออยู่ในบัญชีรายชื่อที่จะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีจะต้องนิ่ง มีบารมี หนักแน่นและต้องรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ