fbpx

พ่นยาฆ่าเชื้อโควิดสร้างมั่นใจ

รัฐสภา 29 เม.ย.-วุฒิสภาพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ภายในอาคารทุกชั้นเป็นเวลา 3 วัน สร้างความมั่นใจให้บุคลากรที่จะเข้ามาทำงาน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(29 เม.ย.) ที่อาคารรัฐสภา (ฝั่งวุฒิสภา) วุฒิสภา โดยคณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการของวุฒิสภาได้ประสานทีมงานจิตอาสา เค เยาวราชเข้าพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นวันที่ 2 โดยดำเนินการในส่วนของพื้นที่บริเวณชั้น 3 และ 4 ประกอบด้วย ห้องรับรองสมาชิกวุฒิสภา จำนวน 1 ห้อง ห้องประธานคณะกรรมาธิการ จำนวน 5 ห้อง ห้องประชุมกรรมาธิการ จำนวน 32 ห้อง รวมทั้งพื้นที่ในส่วนการปฏิบัติงานของข้าราชการสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้ จะใช้เวลาทั้งหมด 3 วัน เพื่อให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในอาคารของวุฒิสภาทั้งหมด โดยวานนี้ (28 เม.ย.) ได้พ่นยาที่ห้องประชุมพระจันทรา ซึ่งใช้สำหรับการประชุมวุฒิสภารวมถึงห้องประชุมกรรมาธิการ 22 ห้องและลิฟต์ 16 ตัว เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่สมาชิกวุฒิสภา บุคลากรของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาและบุคคลต่าง ๆ ที่ต้องมาปฏิบัติงานภายในอาคารวุฒิสภา ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64