fbpx

สั่งสอบ เจ้าหน้าที่ให้เมียขึ้น ฮ. หน่วยบินพิทักษ์ป่า

กรุงเทพฯ 21 เม.ย. – กรมอุทยานฯ สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง จากข่าวเจ้าหน้าที่ให้เมียขึ้ นฮ. ของหน่วยพิทักษ์ป่า


นายประกิต วงศ์ศรีวัฒนกุล รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชกล่าวถึงข่าวที่ปรากฏในเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านว่า “จนท.หน่วยบินพิทักษ์ป่าบ้านโป่ง พาเมียที่เป็น ผอ.รร.ในสังกัด สพป.นครศรีธรรมราช เขต 1 ขึ้นบินสำรวจด้วยเครื่องประจำหน่วย SKY RANGER ทรัพยากร รุ่น MNRE-2215 ให้เมียใส่เสื้อตัวเองมีชื่อระบุสังกัดชัดเจน ใส่แล้วบินได้” จากนั้นติดแฮชแท็ก “กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช” โดยเรื่องนี้นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ ทราบแล้ว จึงสั่งการด่วนให้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า บุคคลตามที่ปรากฏในข่าวเป็นข้าราชการกรมอุทยานฯ หรือไม่ หากเป็นข้าราชการกรมอุทยานฯ แล้วได้ปฏิบัติเช่นนั้นจริงหรือไม่ ตลอดจนตรวจสอบแผนบินตามข่าวว่า เป็นภารกิจของกรมอุทยานฯ หรือหน่วยงานใด หากพบว่า บุคลากรของกรมกระทำผิดจริง จะพิจารณาโทษตามระเบียบ

สำหรับหน่วยบินที่ปฏิบัติภารกิจพิทักษ์ป่าคือ กองการบิน สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยจะทำงานร่วมกับกรมอุทยานฯ กรมป่าไม้ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ซึ่งการนำอากาศยานขึ้นบินแต่ละครั้ง ต้องเปิดแผนการบินที่ระบุเส้นทางบิน  จุดหมาย และภารกิจ ซึ่งหากเป็นภารกิจของกรมอุทยานฯ ก็ตรวจสอบได้แน่นอน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน