กองปราบรวบตำรวจปลอม หนีคดี 13 ปี

สระบุรี 5 ส.ค.-กองปราบรวบตำรวจปลอม หนีคดี 13 ปี ข้อหาปลอมเอกสารราชการ, พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ, สวมเครื่องแบบโดยไม่มีสิทธิ และซ่องโจร ขณะถูกจับยังแต่งตัวคล้ายตำรวจอยู่ อ้างรักอาชีพนี้


ตำรวจกองปราบปรามได้จับกุม นายสำรวย หรือ นายวุฒิศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดปราจีนบุรี ข้อหา “ร่วมกันปลอมเอกสารราชการและใช้เอกสารราชการปลอม, พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ และสวมเครื่องแบบและประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานโดยไม่มีสิทธิและซ่องโจร” ขณะอยู่ในพื้นที่อำเภอแก่นคอย จังหวัดสระบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2551 ผู้ต้องหากับพวกได้ร่วมกันวางแผน แต่งตัวเป็นตำรวจพร้อมพกอาวุธปืน ทำทีไปติดต่อจะขายข้าวเปลือกให้กับท่าข้าวแห่งหนึ่ง จำนวน 50 เกวียน ราคาเกวียนละ 12,000 บาท โดยให้ทางท่าข้าวเตรียมเงินสด 600,000 บาท ไว้ เพื่อจะขอดูเงินสดก่อนที่จะนำข้าวเปลือกมาขาย แต่ทางท่าข้าวพบว่าผู้ต้องหามีลักษณะต้องสงสัย จึงได้เเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ พบว่าผู้ต้องหาได้สวมเครื่องเเบบตำรวจ พร้อมกับพกพาอาวุธปืน จึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหากับพวกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ต่อมาผู้ต้องหาได้ขอประกันตัวในชั้นศาล แต่ไม่มาตามศาลนัด ศาลจึงได้ออกหมายจับ จนมาถูกจับกุมได้หลังหลบหนีมาเป็นเวลา 13 ปี ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการจับกุม ผู้ต้องหายังคงแต่งตัวให้คล้ายว่าเป็นตำรวจอยู่ โดยอ้างว่ารักอาชีพตำรวจ แต่ตนไม่สามารถเป็นได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้