fbpx

จับลอบขนเมียนมาเข้าประเทศ 53 คน

กทม.21 พ.ค.- ตำรวจ ตม.ไล่ล่าจับกุม 2 หนุ่มไทย รวมหัวขนต่างด้าวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง 53 คน


พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. แถลงผลตั้งจุดตรวจ จุดจสกัดกั้นการลักลอบเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ บริเวณถนนพหลโยธิน ขาเข้า กทม. ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จว.นครสวรรค์ โดย ตม.จว.นครสวรรค์ ได้ทำการจับกุมตัว นายสมศักดิ์ พร้อมรถยนต์กระบะ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พร้อมแรงงานผิดกฎหมาย จำนวน 28 คน และ ได้ร่วมกับ จนท.ทล.4 กก.1 บก.ทล. สกัดจับนายคมสันต์ พร้อมรถยนต์กระบะ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง แรงงานผิดกฎหมาย จำนวน 25 คน รวมผู้ต้องหาคนไทย 2 คน แรงงานต่างด้าว 53 คน                       

จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีผู้ว่าจ้างให้เดินทางไปรับแรงงานต่างด้าวทั้ง 53 คน ลักลอบเดินทางไปทำงานในพื้นที่จังหวัดปริมณฑล ขณะนี้อยู่ในระหว่างสืบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย       เหตุเกิด บนถนนสาธารณะหมู่บ้านลำร้อง ม.2 ต.แม่ต้าน อ.ท่าสองยาง จว.ตาก


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือ ด้วยประการใด ๆ ให้คนต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายพ้นการจับกุม ฝ่าฝืนข้อบังคับตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และฝ่าฝืนคำสั่ง ผจว.นครสวรรค์ (ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้าพื้นที่) และกล่าวหาคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ทั้ง 53 คน ว่า “เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนข้อบังคับตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และฝ่าฝืนคำสั่ง ผจว.นครสวรรค์ (ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้าพื้นที่) นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.พยุหะคีรี จว.นครสวรรค์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน