เผย “แอมมี่” บาดเจ็บที่ไหล่ซ้าย-เชิงกราน

กรุงเทพฯ 3 มี.ค.- โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยอาการบาดเจ็บ “แอมมี่” อักเสบไหล่ซ้ายและเชิงกรานซ้าย พร้อมยืนยันตำรวจดูแลตามสิทธิและขั้นตอนของกฎหมาย


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังจากชุดจับกุมส่งตัว “แอมมี่” มารักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจด้วยอาการบาดเจ็บ พบว่าผู้ต้องหามีอาการอักเสบบริเวณไหล่ซ้ายและเชิงกรานซ้าย ยืนยันว่าตำรวจให้สิทธิผู้ป่วยตามขั้นตอนทางกฎหมาย เพราะผู้ต้องหาเรียกร้องว่าบาดเจ็บ จึงมีการส่งตัวไปโรงพยาบาลใกล้เคียงหลังจับกุม จากนั้นจึงส่งมาที่โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมย้ำว่าตำรวจดูแลผู้ต้องหาเป็นอย่างดีและให้ความเป็นธรรม

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ขอให้กลุ่มมวลชนสบายใจ และขอร้องว่าไม่ต้องมารวมตัวกันให้กำลังใจผู้ต้องหาเพราะอาจไม่เหมาะสม รวมถึงอาจกระทำผิดกฎหมาย ซึ่งตำรวจนครบาลได้หารือกับโรงพยาบาลตำรวจ ในการจัดกำลังดูแลความปลอดภัยให้ “แอมมี่” รวมถึงป้องกันมวลชนมารวมตัวอีกด้วย


“สมศักดิ์” ลั่นหลักฐานชัดเจนมัด “แอมมี่”

มีความเห็นจากนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม หลังมีการควบคุมตัว “แอมมี่” ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเผาทำลายทรัพย์สินหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม โดยยืนยันว่าคณะทำงานกระทรวงยุติธรรมมีหลักฐานชัดเจนในการกระทำผิด ข้อมูลที่ส่งให้ตำรวจเป็นหลักฐานเชิงลึก ที่ระบุผู้ก่อเหตุวางเพลิงได้อย่างชัดเจน ไม่ใช่ข้อมูลจากกล้องซีซีทีวีอย่างเดียว ซึ่งคงไม่สามารถเปิดเผยถึงข้อมูลเชิงลึกได้ เพราะเป็นฐานข้อมูลจากดาตาเบส คดีอยู่ในสำนวนสอบสวนของตำรวจ

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่า ได้ระดมทีมสืบสวนเหตุวางเพลิงนี้ ในรูปแบบเดียวกับการสืบเสาะหานักค้ายาเสพติด ซึ่งมีการติดตามเส้นทางของคนร้ายทุกเส้นทาง ทั้งทางโทรศัพท์เคลื่อนที่และการเคลื่อนไหวในทุกด้าน รวมทั้งที่เชื่อมโยงบุคคลอื่นด้วย ซึ่งจะทำให้ได้ข้อมูลเชิงลึกของผู้กระทำผิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน