จับตาข่าวลือ “บิ๊กต่อ” หวนนั่ง ผบ.ตร.-“บิ๊กโจ๊ก” รอผลพิจารณา วันนี้ 11 โมง ชัดเจน

กรุงเทพฯ 20 มิ.ย. – จับตา! ข่าวลือ “บิ๊กต่อ” จะกลับมานั่ง ผบ.ตร. ส่วน “บิ๊กโจ๊ก” ต้องรอผลพิจารณาของคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรมข้าราชการตำรวจ วันนี้ (20 มิ.ย.) เวลา 11.00 น. ชัดเจน


หลังคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีนายฉัตรชัย พรหมเลิศ เป็นประธานกรรมการ และได้รายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี รับทราบแล้ว

โดยจะมีการแถลงผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายในวันนี้ ( 20 มิ.ย. 67) เวลา 11.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล มีนายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แถลงรายละเอียด กรณี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ


ทั้งนี้ มีกระแสข่าวว่าเมื่อผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงเสร็จสิ้นแล้วจะมีการส่ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล กลับมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังนายกรัฐมนตรีได้สั่งย้าย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้ไปปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้ข้าราชการมาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา

ส่วน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังอยู่ระหว่างการยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรมข้าราชการตำรวจ (ก.พ.ค.ตร.) กรณีถูกคำสั่งออกจากราชการไว้ก่อน ลงนามโดย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของ ก.พ.ค.ตร. ซึ่ง มีกรอบเวลาในการพิจารณา 120 วัน

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อ ก.พ.ค.ตร. ไว้เมื่อวันที่ 25 เมษายน 67 จนถึงวันนี้รวมเป็นระยะเวลา 56 วัน อย่างไรก็ตาม ยังสามารถขยายระยะเวลาในการพิจารณาได้อีก 2 ครั้ง ครั้งละ 60 วัน จึงยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เพราะยังต้องรอผลการพิจารณาจากคณะกรรมการฯ


“ฉัตรชัย” ขอรอฟังแถลงผลสอบ “บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก” คัมแบ็ก
นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จและข้อกฎหมาย ระบุหลังนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้กับนายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวชี้แจงเรื่องดังกล่าว ตนเองไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต้องรอฟังนายวิษณุแถลงชี้แจงในวันนี้ (20 มิ.ย.) เวลา 11 .00 น. โดยยืนยันว่าไม่ใช่การชี้มูลความผิด แต่เป็นเรื่องของข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน