ตํารวจสอบสวนกลาง รวบมือฆ่านักศึกษาช่าง

กทม. 12 ธ.ค.-ตํารวจสอบสวนกลาง เปิดปฏิบัตการ “ลับเขี้ยวฉลามร้ายทางหลวง” รวบมือฆ่านักศึกษาช่าง ผู้ต้องหาตามปฏิทินหมายจับ ตร.รายที่ 168

กองบัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตํารวจทางหลวง (บก.ทล.) ภายใต้ การอํานวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พ.ต.อ.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล., สั่งการให้ กำลัง ตำรวจ ทางหลวงร่วมกันจับกุม นายณัฐวุฒิฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหลังสวน ที่ 165/2557 ลงวันที่ 23 พ.ย.57 ซึ่งต้องหาว่ากระทําความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและร่วมกันพกพาอาวุธมีด ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร”โดยจับกุมได้ บริเวณริมถนนในพื้นที่ ม.12 ต.นาหูกวาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์


พฤติการณ์ สืบเนื่องจากนายณัฐวุฒิ ผู้ต้องหาร่วมกับพวกก่อเหตุฆ่าโหดนักศึกษาวิทยาลัยช่างชุมพร เมื่อปี2557 ด้วยการใช้อาวุธมีดแทงตามลําตัวกว่า 10 แผล ก่อนนําร่างไปทิ้งในร่องระบายน้ำ ต่อมาถูกศาลจังหวัดหลังสวน ออกหมายจับในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ และเป็นอาชญากรร้ายแรง เป็นบุคคลตามปฏิทินประกาศสืบจับของสํานักงานตํารวจ แห่งชาติ ลําดับที่ 168 โดยเจ้าหน้าที่ตํารวจได้มีการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาดังกล่าวได้เคยไปปรากฏตัวอยู่ใน พื้นที่จังหวัดลพบุรีและได้หลบหนีต่อเนื่องเรื่อยมา จนล่าสุดพบว่าผู้ต้องหา ได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่ อ.บาง สะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงได้ประสานข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตํารวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ร่วมกัน วางแผนเข้าไปตรวจสอบหาเบาะแสในพื้นที่และทราบว่า ผู้ต้องหาได้มีการหลบหนีมาอาศัยที่สวนมะพร้าวและ รับจ้างเป็นคนงานสวนปาล์ม และสวนมะพร้าวในพื้นที่ ต.นาหูกวาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตํารวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้มาทํางานและพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักในพื้นที่ ต.นาหูกวาง อ.ทับสะแก จึงเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณริมถนนทางเข้าบ้านหลังดังกล่าว กระทั่งพบตัวผู้ต้องหากําลังกลับจากการทํางาน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและแจ้งหมายจับให้ผู้ต้องหา ทราบ ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับตามหมายจับนี้มาก่อน จึงควบคุมตัว ผู้ต้องหานําส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวี จ.ชุมพร เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไปสอบถามคําให้การเบื้องต้นผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ.-413.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง