มวลชนทำกิจกรรมเรียกร้องเคารพเสียงประชาชน

กทม. 12 ก.ค.- “อานนท์ นำภา” นำมวลชนทำกิจกรรม ขอ ส.ว.โหวตเลือกนายกฯ โดยเคารพเสียงประชาชน ยืนยันชุมนุมตามกรอบของกฎหมาย


เวลา 18.00 น. ที่สกายวอล์ก หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (หน้าห้าง MBK)​ มวลชนและกลุ่มผู้สนับสนุน ทยอยเดินทางมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมและแสดงออกในการประท้วงและคัดค้านกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. ส่งคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพความเป็น ส.ส. ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ก่อนวันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีเพียงวันเดียว และเรียกร้องให้สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว.ออกมาโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี โดยฟังเสียงของประชาชน เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปตามระบอบประชาธิปไตย โดยมี นายอานนท์ นำภา แกนนำและเครือข่ายทยอยกันปราศรัย มีกิจกรรม “ทำโพล” กับคำถามที่ว่า “คุณคิดว่า ส.ว.ควรจะโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีตามเสียงของตัวเองหรือควรโหวตเลือกตามเสียงของประชาชน” โดยให้ผู้ชุมนุมติดสติกเกอร์สีเขียว พบว่าผู้ชุมนุมต่างเห็นตรงกันว่า ส.ว.ควรฟังโหวตตามเสียงประชาชน

ขณะที่แนวร่วมที่มาทำกิจกรรม ได้ปราศรัยยืนยันว่า การออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวมีการขออนุญาตถูกต้องและผู้ชุมนุมปฏิบัติตามกรอบของกฎหมาย และย้ำว่าในวันพรุ่งนี้ (13 ก.ค.)​ จะไม่มีการปิดกั้นหรือขวางทาง ส.ว.แน่นอน ย้ำว่าผู้ชุมนุมจะไปรวมกันที่รัฐสภาแต่ไม่ใช่การไปสร้างความวุ่นวาย แต่ต้องการไปติดตามและให้กำลังใจ เพราะต้องการเห็นประเทศเดินหน้าต่อไปได้ ต้องการนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่เข้ามาแก้ไขปัญหาและความเดือดร้อนของประชาชน ดังนั้นเห็นว่า ส.ว. ทั้ง 250 คน ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ขอให้เคารพกติกาประชาธิปไตยที่เป็นไปตามหลักสากลและออกมาโหวตเลือกนายกฯ ในวันพรุ่งนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว