fbpx

ตลท.ให้เวลา 4 บจ. อีกไม่เกิน 1 ปี แก้ไขเหตุเพิกถอน

กรุงเทพฯ 12 เม.ย.-ตลท. แจ้งการดำเนินการต่อบริษัทจดทะเบียนที่เข้าข่ายเพิกถอน ซึ่งครบกำหนดเวลาแก้ไขเหตุเพิกถอน (Remedy Stage) แล้ว หรือครบกำหนดเวลาดำเนินการให้มีคุณสมบัติเพื่อกลับมาซื้อขาย (Resume Stage) แล้ว จำนวน 10 ราย

ตลท.แจ้งว่า ตามที่ได้กำหนดระยะเวลาการฟื้นฟูกิจการของบริษัทที่เข้าข่ายอาจถูกเพิกถอนเป็น 2 ช่วงคือ 1.ช่วงดำเนินการแก้ไขให้เหตุเพิกถอนหมดไป (Remedy Stage) และ 2.ช่วงดำเนินการให้มีคุณสมบัติเพื่อกลับมาซื้อขาย (Resume Stage) ซึ่งมีบริษัทที่ครบกำหนดระยะเวลาดังกล่าว 10 บริษัท (รายละเอียดปรากฏตามข่าวตลท.วันที่1 มี.ค.64) ตลท.ขอแจ้งการดำเนินการดังนี้


  1. ให้เวลา 4 บริษัทจดทะเบียนอีกไม่เกิน 1 ปีเพื่อแก้ไขเหตุเพิกถอนหรือดำเนินการให้มีคุณสมบัติเพื่อกลับมาซื้อขาย โดยแบ่งเป็นเหตุฐานะการเงิน กรณีส่วนผู้ถือหุ้นต่ำกว่าศูนย์ที่อย่รูะหว่างแก้ไขเหตุเพิกถอน (Remedy Stage) ได้แก่ บริษัท พีเออี จำกัด (มหาชน) หรือ PAE ซึ่งมีระยะเวลา 3 เดือนนับแต่วันที่ศาลล้มละลายมีคำสั่งเห็นชอบ ด้วยแผนฟื้นฟูกิจการ แต่ทั้งนี้ต้องไม่เกินวันที่31มี.ค.65 โดยหากศาลล้มละลายมีคำสั่งไม่เห็นชอบด้วยแผนฟื้นฟูกิจการก่อนวันที่31 มี.ค.65 หรือภายในวันที่31 มี.ค.65 ศาลล้มละลายยังไม่มีคำสั่งเห็นชอบด้วยแผนฟื้นฟูกิจการไม่ว่ากรณีใดกรณีหนึ่ง ตลท.อาจพิจารณาดำเนินการเพิกถอนหลักทรัพย์ต่อไป

ขณะที่เหตุฐานะการเงิน กรณีส่วนผู้ถือหุ้นต่ำกว่าศูนย์ ปัจจุบันส่วนผู้ถือหุ้นเป็นบวก โดยอย่รูะหว่างดำเนินการให้มีคุณสมบัติเพื่อกลับมาซื้อขาย (Resume Stage) ได้แก่ บริษัท โปรเฟสชั่นแนลเวสต์ เทคโนโลยี (1999) จำกัด (มหาชน) หรือ PRO ซึ่งมีระยะเวลาจนถึงวันที่ 31 มี.ค.65,บริษัท ซาฟารีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) หรือ SAFARI ซึ่งมีระยะเวลาจนถึงวันที่ 31 มี.ค.65 และบริษัท ทุ่งคาฮาเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ THL มีระยะเวลาจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.64 โดยหากบริษัทจดทะเบียนดังกล่าวไม่สามารถดำเนินการได้ภายในระยะเวลาที่กำหนดข้างต้น ตลท.จะเสนอคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯเพื่อพิจารณาเพิกถอนหุ้นสามัญของบริษัทจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนต่อไป

  1. อยู่ระหว่างพิจารณาและจะแจ้งผลการพิจารณาให้ทราบต่อไปจำนวน 4 บริษัท ได้แก่ 1.บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC, 2.บริษัท เวนเจอร์ อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ VI,3.บริษัท วีรีเทล จ ากัด (มหาชน) หรือ WR และ4. บริษัท ยงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ YCI ทั้งนี้ บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ KC และบริษัท ซันไทยอุตสาหกรรมถุงมือยาง จำกัด (มหาชน) หรือ STHAI ได้ยื่นคำขอเพื่อกลับมาซื้อขายแล้ว โดยตลท.อยู่ระหว่างพิจารณาคำขอ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที