สถานการณ์น้ำใน จ.ชุมพร ฝนเริ่มหยุดตก แต่ยังมีน้ำท่วมขัง

ชุมพร 2 ธ.ค.- สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้หลายจังหวัดของภาคใต้ได้รับผลกระทบ อาทิ พื้นที่ 3 อำเภอ ใน จ.ชุมพร อ.สวี อ.หลังสวน และ อ.ทุ่งตะโก ขณะนี้รถทุกชนิดสัญจรได้แล้วตามปกติ บางหมู่บ้านยังมีน้ำท่วมขัง 


หลังจังหวัดชุมพรประสบอุทกภัยท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.สวี อ.หลังสวน และ อ.ทุ่งตะโก ถนนเอเชีย 41 สายหลักภาคใต้ถูกน้ำท่วมขังหลายจุดจนต้องปิดการจราจร ขณะนี้รถทุกชนิดสัญจรได้แล้วตามปกติ สถานการณ์ทั่วไป ฝนหยุดตก และมีตกประปรายในบางพื้นที่ แต่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ในหลายหมู่บ้าน

ส่วนความช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่น้ำท่วม นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร สั่งการด่วนถึงนายอำเภอทั้ง 3 อำเภอที่ประสบภัยน้ำท่วม สั่งการถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเครือข่ายในพื้นที่ให้เร่งสำรวจพื้นที่ความเสียหายทั้งหมด และตรวจสอบโดยละเอียดว่ามีบุคคลในครัวเรือนใดได้รับความเดือดร้อน ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ ให้ดำเนินการช่วยเหลือทันทีพร้อมทั้งรายงานให้ทราบทันทีด้วย


ขณะที่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 นำกำลังลงพื้นที่หมู่ 13 บ้านหินช้างสี ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร หลังจากที่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือ ว่าเกิดน้ำกัดเซาะคอสะพานคลองกะปิขาด ทำให้ชาวบ้านหินช้างสีกว่า 250 ครัวเรือน ประชากร 615 คน ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ไม่สามารถเข้าออกหมู่บ้านได้ จึงนำกำลังทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 พร้อมรถวางสะพานเครื่องหนุนมั่นแบบเร่งด่วน หรือ Modular Fast Bridge (MFB.) รับน้ำหนักได้ 60 ตัน มาทำการวางทอดสะพานให้ชาวบ้านสามารถเดินทางสัญจรเข้าออกหมู่บ้านได้ เป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นอย่างเร่งด่วน

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชุมพร ขณะนี้ฝนหยุดแต่ยังมีตกในบางพื้นที่ และยังมีน้ำท่วมขังสูงในพื้นที่เสี่ยงและที่ลุ่มของพื้นที่ อ.สวี อ.หลังสวน และอ.ทุ่งตะโก ส่วนถนนเอเชีย 41 ที่ถูกน้ำท่วมขังจนต้องปิดการจราจรที่บริเวณแยกวังตะกอ อ.หลังสวน และหน้าทางเข้าวัดพระธาตุสวี อ.หลังสวน รถทุกชนิดสามารถผ่านสัญจรทั้งขาขึ้นและขาล่อง ตั้งแต่เมื่อเวลา 20.30 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ส่วนความเสียหายทั้งหมดยังอยู่ระหว่างการสำรวจของหน่วยงานเกี่ยวข้อง

สำหรับในพื้นที่ อ.สวี อ.ทุ่งตะโก และอ.หลังสวน นำ้ลดระดับลงจนเป็นปกติแล้ว รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าติดตามปริมาณน้ำฝนและมวลน้ำอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมการรับมือช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงที เป็นรายงานจากพื้นที่ อ.สวัสดี จ.ชุมพร.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว