วัดแทบแตก! แจกเหรียญไอ้ไข่

ประจวบคีรีขันธ์ 26 ก.ค. -วัดแทบแตก! คนนับหมื่นแห่รับแจกเหรียญไอ้ไข่ ที่วัดห้วยมงคลกันอย่างเนืองแน่น 


บรรยากาศที่วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เต็มไปด้วยประชาชนจากทุกสารทิศที่เดินทางกันมากันตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอรับแจกเหรียญที่ระลึกไอ้ไข่ ทำจากเนื้อว่านมงคล 9 ชนิด และเป็นเหรียญไอ้ไข่รุ่นแรกของวัดห้วยมงคล จัดสร้างเป็นที่ระลึกในการสร้างไอ้ไข่ หรือ “ตาไข่” จำลองแกะสลักจากต้นตะเคียนยักษ์ 1,000 ปี ความสูง 3 เมตร คาดว่าใหญ่สุดในโลก และขนาด 2 เมตร ซึ่งเมื่อวานนี้ได้ทำพิธีบวงสรวงเชิญดวงวิญญาณไอ้ไข่ มาสถิตในรูปสลักจำลอง เพื่อคอยปกปักรักษาดูแลหลวงปู่ทวด โดยรูปแกะสลักไอ้ไข่ ตั้งอยู่ที่ศาลา ด้านข้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่


เมื่อถึงเวลาตามฤกษ์ที่กำหนดไว้ 09.09 น. พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล เจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นจึงเริ่มแจกเหรียญ “ไอ้ไข่” ให้กับประชาชนที่รอรับกันตั้งแต่เช้าตรู่ บางรายเดินทางมาจากต่างจังหวัด และมาถึงวัดห้วยมงคลเมื่อเวลาตี 4 ทำให้วันนี้ต้องขอกำลังทหารและตำรวจมาช่วยจัดระเบียบแถว และเน้นย้ำให้สวมใส่หน้าผ้า หน้ากากอนามัยอย่างเข้มงวด โดยกำหนดแจกให้กับผู้พิการ ผู้สูงอายุที่นั่งรถเข็นเป็นลำดับแรกก่อน จากนั้นจึงเป็นประชาชนทั่วไป 1 คน รับเพียง 1 เหรียญเท่านั้น

สำหรับบรรยากาศที่รูปแกะสลักไอ้ไข่ ตั้งอยู่ที่ศาลาด้านข้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ มีประชาชนมาเข้าคิวขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่เปิดให้ประชาชนได้ขอโชคลาภไอ้ไข่ตั้งแต่วานนี้ ก็มีประชาชนมาปิดทองขอพรจำนวนมาก จนแผ่นทองเต็มตัวรูปแกะสลักจำลองทั้ง 3. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน