ยื่นนายกฯ ตรวจสอบผู้มีอิทธิพลเรียกรับผลประโยชน์ ซ.อสมท

ศูนย์บริการประชาชน 11 มิ.ย.- “ศรีสุวรรณ” ยื่นนายกฯ ตรวจสอบกลุ่มผู้มีอิทธิพลเรียกรับผลประโยชน์จากพ่อค้าแม่ค้า วินมอเตอร์ไซต์ ใน ซ.อสมท พระราม 9 


นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล ให้ตรวจสอบกรณีกลุ่มผู้มีอิทธิพลเรียกรับผลประโยชน์จากพ่อค้าแม่ค้า วินมอเตอร์ไซต์ ใน ซ.อสมท ถ.พระราม 9 เขตห้วยขวาง โดยมีกลุ่มชายฉกรรจ์ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นตัวแทนบริษัทเอกชน ที่เข้ามาเช่าพื้นที่ใน ซ.อสมท มาเรียกรับประโยชน์ค่าคุ้มครองดูแลจากพ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องจ่ายค่าแผงค้า วันละ 600 บาท และเก็บค่าวินมอเตอร์ไซต์ เดือนละ 30,000 บาท โดยไม่มีใบเสร็จใดๆ หากไม่จ่ายจะมีการข่มขู่ไล่ลูกค้า สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก 

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า พื้นที่ซอยดังกล่าวเป็นของหมู่บ้านจัดสรร บริษัท ทวีมิตร (1990) จำกัด ต่อมามีการจัดตั้งนิติบุคคลหมู่บ้านทวีมิตรขึ้นมา แต่บริษัทผู้สร้างหมู่บ้าน ไม่ยอมโอนที่ดินและสิทธิ์ประโยชน์อื่นๆ ให้นิติบุคคลดูแล แม้จะมีคำสั่งจากศาลปกครองกลาง พิพากษาให้โอนทรัพย์สินที่เป็นสาธารณูปโภคให้แก่นิติบุคคลก็ตาม  กลับมีการอ้างตัวจากกลุ่มชายฉกรรจ์ ว่ามาจากบริษัทเอกชนอีกแห่ง ที่ได้เข้ามาเช่าที่ใน ซ.อสมท เป็นเวลา 10 ปี


“ขอให้นายกรัฐมนตรีสั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายปกครอง เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการกับกลุ่มชายฉกรรจ์ที่เข้ามาข่มขู่คุกคาม  และสั่งให้พัฒนาพื้นที่ จัดระเบียบให้ชาวบ้าน ร้านค้าและวินมอเตอร์ไซต์ สามารถใช้พื้นที่ทำกินได้ต่อไปตามกฎหมาย อีกทั้ง ให้สอบสวนและลงโทษฝ่ายปกครอ งและฝ่ายความมั่นคงที่ดูแลพื้นที่ดังกล่าว แต่ปล่อยปละละเลยให้มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลมาดำเนินการเช่นนี้” นายศรีสุวรรณ กล่าว       .- สำนักข่าวไทย      

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

กะเหรี่ยงโจมตีฐานทหาร

ชาวเมียนมาหนีตายข้ามมาฝั่งไทย หลังทหารกะเหรี่ยงโจมตีฐานทหารเมียนมา

สถานการณ์แนวชายแดนไทย-เมียนมา กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังทหารกะเหรี่ยงจำนวนมากบุกโจมตีฐานทหารเมียนมา ฝั่งตรงข้าม อ.แม่ระมาด จ.ตาก ล่าสุดยังปะทะกันอย่างดุเดือด ทำให้ชาวเมียนมา 233 คน ต้องอพยพหนีตายข้ามแม่น้ำเมยมาฝั่งไทย