พปชร. 4 มี.ค. – พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก
นายชัยมงคล ไชยรบ สส.สกลนคร เขต 5 และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำแถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ภาคอีสาน จำนวน 14 คน โดยระบุว่า พปชร. กำลังอยู่ในระยะผลัดใบ ซึ่งบุคคลที่ยืนอยู่ข้างหลังตรงนี้เป็นว่าที่ผู้สมัครของพรรคในภาคอีสาน ที่ผ่านการรับรองจากหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรค โดยบุคคลเหล่านี้จะเป็นคนที่จะลงพื้นที่ เพื่อนำแนวทางและนโยบายต่างๆ ของพรรคพลังประชารัฐไปสู่ประชาชน
“การเลือกตั้งครั้งหน้าไม่ว่าจะเกิดขึ้นในระยะเวลาใด จะครบวาระ 4 ปี หรือไม่ พรรคพลังประชารัฐพร้อมเสมอสำหรับการเลือกตั้ง เพราะเรามีการเตรียมการและเตรียมตัว โดยในการเลือกตั้งปี 70 เราจะขับเคลื่อนพรรคในฐานะที่เป็นพรรคอนุรักษ์นิยมทันสมัย และยึดมั่นในสถาบันพระมหากษัตริย์”
นายชัยมงคล เปิดเผยด้วยว่า ในขณะนี้มีผู้สมัครที่แสดงความต้องการจะเข้ามาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐอีกจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าจะมีการทยอยเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง เช่น สัปดาห์หน้าจะเป็นผู้สมัครของภาคใต้ รวมถึงมีอีกหลายพื้นที่ที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารพรรค เราต้องการคนดี คนที่ยินดีจะรับใช้ประชาชน ยืนอยู่เคียงข้างประชาชนเพื่อมาเป็นตัวแทนของพรรค
ทั้งนี้ ว่าที่ผู้สมัครทั้ง 14 คน ได้แก่ (1) นายสุชาติ ศรีสังข์ มหาสารคาม (2) นายโกศล คาดพันโน มหาสารคาม เขต 5 (3) ดร.อรทัย พลวิเศษ นครราชสีมา เขต 6 (4) น.ส.กัญจน์พร วงศ์เวไนย ร้อยเอ็ด เขต 4 (5) นายชานุวัฒน์ วรามิตร กาฬสินธุ์ เขต 5
(6) น.ส.ปภาสิริ ศรีตะบุตร หนองคาย เขต 2 (7) นายประพันธ์ คนหาญ มุกดาหาร เขต 2 (8) ดร.วารุณี งอยผาลา สกลนคร เขต 2 (9) ดร.สมชอบ นิติพจน์ นครพนม เขต 4 (10) นายวุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ หนองบัวลำภู (11) นายธีระยุทธ รัศมี สกลนคร (12) นางรุ้งลาวัลย์ คำมุงคุณ อุดรธานี (13) นายโกเมนทร์ ทีฆธนานนท์ อุดรธานี (14) นายพินิตเมธ ทีฆธนานนท์ สกลนคร .-315.-สำนักข่าวไทย