ยอดผู้ติดโควิดในเกาหลีใต้พุ่งสูงเป็นสถิติใหม่อีกครั้ง

โซล 4 ธ.ค. – ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 จำนวนผู้ป่วยหนักและตัวเลขผู้เสียชีวิตรายวันในเกาหลีใต้พุ่งสูงเป็นสถิติใหม่อีกครั้งในวันนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามทำงานเพื่อให้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมมีความเข้มงวดมากกว่าเดิมเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน


สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคเกาหลี หรือ เคดีซีเอ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โคไมครอนเพิ่มอีก 3 ราย รวมทั้งสิ้นเป็น 9 รายแล้ว ส่วนผู้ติดเชื้อรายวันอยู่ที่ 5,352 ราย ทำให้ยอดสะสมอยู่ที่ 467,907 ราย ยอดผู้ติดเชื้อในวันนี้ เป็นตัวเลขรายวันสูงสุดนับตั้งแต่เกาหลีใต้รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกเมื่อเดือนมกราคม 2020 และแซงหน้าตัวเลขสูงสุดก่อนหน้านี้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5,226 ราย ส่วนจำนวนผู้ป่วยหนักอยู่ที่ 752 ราย เพิ่มขึ้นจากเมื่อวันศุกร์ 16 ราย และจำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3,809 ราย เพิ่มขึ้นจากเมื่อวันก่อนหน้า 70 ราย กรุงโซล นครหลวงเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดมากที่สุด พบผู้ติดเชื้อในวันนี้ 2,268 ราย นับจนถึงวันเสาร์ เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ไมครอน 9 รายและมีผู้ที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อไมครอนอีก 13 ราย ซึ่งกำลังรอผลการตรวจสอบอยู่ในขณะนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยอากาศร้อนโดยทั่วไป-ภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 20%

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท