fbpx

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

สหรัฐ 19 ม.ค. – ชาวอเมริกันในนครนิวยอร์ก ร่วมไว้อาลัยหญิงเชื้อสายเอเชีย ผู้เป็นเหยื่อความเกลียดชังที่ถูกผลักตกลงไปบนรางรถไฟจนเสียชีวิต


พิธีไว้อาลัยนี้จัดขี้นที่จัตุรัสไทม์สแควร์ ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ โดยตั้งเวทีที่มีภาพของ มิเชล อลิสซา โก ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย ที่เป็นเหยื่อความรุนแรงคนล่าสุด บรรดาเจ้าหน้าที่นครนิวยอร์ก ผู้นำชุมชน ตัวแทนกลุ่มประชาสังคม ขึ้นกล่าวประณามความรุนแรงจากความเกลียดชังชาวเอเชีย ซึ่งได้แพร่กระจายอยู่ในสังคมอเมริกันมากขึ้นตั้งแต่เกิดวิกฤติโควิด-19

ตัวแทนองค์กรของชาวเอเชียแห่งหนึ่งกล่าวว่า เมื่อปี 2563 เมื่อโควิดเริ่มระบาดอาชญากรรมจากความเกลียดชังที่คนเชื้อสายเอเชียตกเป็นเหยื่อเพิ่มขึ้น 800% ต่อมาเมื่อปีที่แล้วก็เพิ่มขี้น 350%


ขณะที่ยืนรอรถไฟที่สถานีรถไฟไต้ดินไทม์สแควร์ ตัดกับถนนสายที่ 42 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา มิเชล โก อายุ 40 ปี ถูกคนร้ายเป็นชายผิวดำ ผลักจากชานชาลาตกลงไปบนรางจนเสียชีวิต ครอบครัวของเธอยังตกใจกับการสูญเสียอย่างกะทันหัน และพยายามเรียกร้องความยุติธรรม

กระแสความเกลียดชังชาวเอเชียรุนแรงขึ้นในช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดการทำร้ายชาวเอเชียหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายร่างกาย หรือทางวาจา . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า