fbpx

กราดยิงกลางคอนเสิร์ตในสหรัฐ ดับ 2 เจ็บกว่า 20 คน

สหรัฐ 31 พ.ค. – เกิดเหตุคนร้าย 3 คน ใช้อาวุธปืนกราดยิงผู้คนที่กำลังชมการแสดงดนตรีที่จัดขึ้นในรัฐฟลอริดา สหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอีกกว่า 20 คน ตำรวจตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 100,000 ดอลลาร์ฯ หรือกว่า 3.1 ล้านบาท


สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาย 3 คน ใช้พาหนะเป็นรถนิสสันสีขาว ขับมาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณลานด้านนอกของสโมสรบิลเลียด ใกล้กับไมอามี การ์เดนส์ ในรัฐฟลอริดา ที่กำลังจัดแสดงคอนเสิร์ตกลางแจ้งและมีผู้ชมจำนวนมาก จากนั้นไม่พูดพล่ามทำเพลง ใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าใส่ผู้คนทันที ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน บาดเจ็บอีกราว 20-25 คน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงหลายแห่ง ส่วนกลุ่มคนร้ายหลังก่อเหตุก็รีบขับรถหนีไปในทันที

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงใกล้เช้าวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตามเบาะแสจากทะเบียนรถ เพื่อติดตามตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งตอนนี้ยังระบุรูปพรรณไม่ได้ รวมถึงพยายามแกะรอยคนร้าย ทั้งการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ และรวบรวมภาพจากล้องวงจรปิด โดยจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ ทำให้ตำรวจเทศมณฑลนอร์ทไมอามี ประกาศตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 3.1 ล้านบาท


เหตุกราดยิงในรัฐฟลอริดาครั้งล่าสุดเป็นอีกหนึ่งเหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นในสหรัฐ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในช่วง 132 วันแรกของปีนี้ เกิดเหตุกราดยิง ซึ่งหมายถึงการก่อเหตุด้วยการยิงอาวุธปืนเข้าใส่ฝูงชนในสหรัฐแล้วมากกว่า 200 ครั้ง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป