fbpx

จะไม่ยืนดูเฉยๆ โสมแดงเตือนเกาหลีใต้ส่งใบปลิวโจมตี

เกาหลีเหนือ 2 พ.ค. – สถานีโทรทัศน์ของเกาหลีเหนือออกแถลงการณ์ของคิม โย จอง น้องสาวผู้ทรงอิทธิพลของคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ วิจารณ์รัฐบาลเกาหลีใต้ล้มเหลวในการยับยั้งกลุ่มนักเคลื่อนไหวส่งใบปลิวโจมตีเกาหลีเหนือ เตือนจะไม่ยืนดูเฉยๆ จะหามาตรการตอบโต้การยั่วยุที่รับไม่ได้ในกรณีนี้


ท่าทีไม่พอใจของเกาหลีเหนือมีขึ้นหลังนักเคลื่อนไหวในเกาหลีใต้ระบุได้ส่งใบปลิวโจมตีเกาหลีเหนือ แม้เกาหลีใต้เพิ่งออกกฎหมายใหม่มีผลบังคับใช้เดือนที่ผ่านมา มุ่งลงโทษผู้ส่งใบปลิวโจมตีเกาหลีเหนือ มีทั้งโทษจำคุกและปรับ แม้หลายฝ่ายวิจารณ์ว่าเป็นการยอมสละเสรีภาพการแสดงออกเพื่อหวังกระชับความสัมพันธ์กับเกาหลีเหนือ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าหลังออกกฎหมายนี้มาก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ