fbpx

คาร์บอมบ์โจมตีโรงแรมหรูในปากีสถาน ตาย 4 เจ็บ 11

ปากีสถาน 22 เม.ย. – เกิดเหตุระเบิดรถยนต์โจมตีโรงแรมหรูในเมืองเกตตา ปากีสถาน มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 11 ราย คาดเป้าหมายการโจมตีอยู่ที่เอกอัครราชทูตจีนประจำปากีสถาน เบื้องต้นกลุ่มตอลีบานอ้างอยู่เบื้องหลังเหตุดังกล่าว


เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถของโรงแรมเซเรนา โรงแรมหรูระดับ 4 ดาว ซึ่งมักเป็นที่พักของเจ้าหน้าที่รัฐบาล นักท่องเที่ยวต่างชาติ และแขกของรัฐบาล ตั้งอยู่ในเมืองเกตตา เมืองเอกของจังหวัดบาลูจิสถาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน ใกล้พรมแดนอัฟกานิสถาน ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้ทั่วพื้นที่ลานจอดรถโรงแรม รถยนต์เสียหายจำนวนมาก มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บอีก 11 ราย

รัฐมนตรีมหาดไทยปากีสถาน บอกว่า รถยนต์ที่เต็มไปด้วยระเบิดแล่นเข้าไปจอดในลานจอดรถ ก่อนเกิดระเบิดอย่างรุนแรง เบื้องต้นกลุ่มตอลีบานในปากีสถานอ้างว่าอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตี แต่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม และว่า ขณะเกิดเหตุ นายหน่ง ร่ง เอกอัครราชทูตจีนประจำปากีสถาน อยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจในเมืองเกตตา ทำให้เชื่อว่า เขาอาจเป็นเป้าหมายการโจมตีครั้งนี้ ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดบาลูจิสถาน ยืนยันว่า นายหน่ง ร่ง ไม่ได้อยู่ที่โรงแรมขณะเกิดเหตุระเบิด และยังมีกำลังใจที่ดี คาดว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจในเมืองเกตตา วันนี้


ทั้งนี้ กลุ่มติดอาวุธในพื้นที่ก่อเหตุโจมตีบ่อยครั้ง เพื่อต้องการเรียกร้องอิสรภาพจากปากีสถาน และไม่เห็นด้วยที่มีโครงการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานขนาดใหญ่ของชาวจีนในพื้นที่ ขณะที่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา กลุ่มตอลีบานในปากีสถาน และกลุ่มติดอาวุธอื่นๆ ก่อเหตุโจมตีในพื้นที่ชนเผ่าของปากีสถานที่ติดกับพรมแดนอัฟกานิสถานบ่อยครั้งขึ้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น