fbpx

คาร์บอมบ์โจมตีโรงแรมหรูในปากีสถาน ตาย 4 เจ็บ 11

ปากีสถาน 22 เม.ย. – เกิดเหตุระเบิดรถยนต์โจมตีโรงแรมหรูในเมืองเกตตา ปากีสถาน มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 11 ราย คาดเป้าหมายการโจมตีอยู่ที่เอกอัครราชทูตจีนประจำปากีสถาน เบื้องต้นกลุ่มตอลีบานอ้างอยู่เบื้องหลังเหตุดังกล่าว


เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถของโรงแรมเซเรนา โรงแรมหรูระดับ 4 ดาว ซึ่งมักเป็นที่พักของเจ้าหน้าที่รัฐบาล นักท่องเที่ยวต่างชาติ และแขกของรัฐบาล ตั้งอยู่ในเมืองเกตตา เมืองเอกของจังหวัดบาลูจิสถาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน ใกล้พรมแดนอัฟกานิสถาน ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้ทั่วพื้นที่ลานจอดรถโรงแรม รถยนต์เสียหายจำนวนมาก มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บอีก 11 ราย

รัฐมนตรีมหาดไทยปากีสถาน บอกว่า รถยนต์ที่เต็มไปด้วยระเบิดแล่นเข้าไปจอดในลานจอดรถ ก่อนเกิดระเบิดอย่างรุนแรง เบื้องต้นกลุ่มตอลีบานในปากีสถานอ้างว่าอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตี แต่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม และว่า ขณะเกิดเหตุ นายหน่ง ร่ง เอกอัครราชทูตจีนประจำปากีสถาน อยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจในเมืองเกตตา ทำให้เชื่อว่า เขาอาจเป็นเป้าหมายการโจมตีครั้งนี้ ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดบาลูจิสถาน ยืนยันว่า นายหน่ง ร่ง ไม่ได้อยู่ที่โรงแรมขณะเกิดเหตุระเบิด และยังมีกำลังใจที่ดี คาดว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจในเมืองเกตตา วันนี้


ทั้งนี้ กลุ่มติดอาวุธในพื้นที่ก่อเหตุโจมตีบ่อยครั้ง เพื่อต้องการเรียกร้องอิสรภาพจากปากีสถาน และไม่เห็นด้วยที่มีโครงการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานขนาดใหญ่ของชาวจีนในพื้นที่ ขณะที่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา กลุ่มตอลีบานในปากีสถาน และกลุ่มติดอาวุธอื่นๆ ก่อเหตุโจมตีในพื้นที่ชนเผ่าของปากีสถานที่ติดกับพรมแดนอัฟกานิสถานบ่อยครั้งขึ้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก