fbpx

ผู้ติดเชื้อโควิดรายวันในสหรัฐต่ำกว่า 40,000 ราย

วอชิงตัน 5 มี.ค. – มหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกิ้นส์ ในสหรัฐ ซึ่งเฝ้าติดตามสถานการณ์การระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กล่าวว่า ยอดตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันในสหรัฐเมื่อวานนี้ ต่ำกว่า 40,000 ราย เป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือน


จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสหรัฐเคยพุ่งสูงสุดเกือบ 300,000 รายเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา โดยมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ประมาณ 5 แสนกว่าคน แต่ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสกลับไปอยู่ในระดับก่อนช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าและคริสต์มาส ที่การเดินทางในช่วงวันหยุดและการพบปะรวมตัวในช่วงเทศกาลดังกล่าวโดยไม่สนใจคำเตือนเรื่องมาตรการดูแลสุขภาพ ทำให้ยอดติดโควิดในสหรัฐพุ่งสูงต่อเนื่อง สัญญานในทางบวกอีกอยางหนึ่งคือ รัฐบาลสหรัฐกำลังเร่งระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตและยอดผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลจากโควิดเริ่มลดลงตามไปด้วย สหรัฐใข้วัคซีน 3 ขนานในการฉีดให้กับประชาชนและรัฐบาลสหรัฐกล่าวว่า การรณรงค์ฉีดวัคซีนให้ได้ 100 ล้านคนภายในช่วง 100 วันแรกที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เข้ารับตำแหน่ง กำลังคืบหน้าเร็วกว่าที่กำหนดไว้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ