fbpx

ออสเตรเลีย จุดพลุฉลองปีใหม่ ไร้คนรวมตัว

ออสเตรเลีย 1 ม.ค.-ออสเตรเลีย จุดพลุฉลองปีใหม่ที่สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ และโอเปร่า เฮาส์ ท้องฟ้าสว่างไสวสวยงามตระการตา แต่ไร้ประชาชนรวมตัวเฉลิมฉลอง

นครซิดนีย์ เมืองใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย จุดพลุฉลองปีใหม่ที่สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ และโอเปร่า เฮาส์ เมื่อเวลาเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่น หรือ 20.00 น.ที่ผ่านมาตามเวลาบ้านเรา โดยจุดจากเรือหลายลำที่ลอยลำอยู่นอกอ่าวซิดนีย์ ทำให้ท้องฟ้าเหนืออ่าวซิดนีย์สว่างไสวสวยงามตระการตา แต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การนับถอยหลังต่างออกไปจากทุกปี เพราะมีการห้ามประชาชนรวมตัว จึงไม่มีภาพกลุ่มคนนับแสน รวมตัวกันบริเวณอ่าวซิดนีย์เพื่อชมการแสดงพลุ ซึ่งในปีนี้ยังลดเวลาเหลือเพียง 7 นาที จากเดิมที่เคยจุดพลุยาวนาน 12 นาที โดยประชาชนจะได้รับชมจากการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์หรือสื่อออนไลน์แทน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกลาดตระเวนตั้งแต่ช่วงกลางวัน เพื่อรักษามาตรการป้องกันโรคอย่างเข้มงวด รวมไปถึงการจำกัดพื้นที่ในร้านอาหารที่อนุญาตเฉพาะผู้ที่สั่งจองที่นั่งล่วงหน้าเข้าไปใช้บริการเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการจองที่นั่งเพื่อชมการจุดพลุที่ต้องเสียค่าจองแพงมาก


ก่อนหน้านั้นช่วงเวลา 18.00 น. ตามเวลาบ้านเรา นิวซีแลนด์เป็นประเทศแรกๆ ที่เข้าสู่ศักราชใหม่ปี 2021 โดยนครออกแลนด์เป็นเมืองใหญ่แห่งแรกของโลก ที่ได้ต้อนรับศักราชใหม่ ปีนี้จัดแสดงพลุนาน 5 นาทีที่อาคารสกาย ทาวเวอร์ ความสูง 328 เมตร มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าร่วมงาน แต่ไม่เบียดเสียดแน่นขนัดเหมือนทุกปีตามมาตรการเว้นระยะห่าง ซึ่งนอกจากการจุดพลุดอกไม้ไฟแล้วยังมีการแสดงแสงสีเสียงเหนืออ่าวฮาร์เบอร์บริดจ์ รวมถึงการดนตรีด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท