fbpx

เกาหลีใต้สั่งฆ่าหมู 1,500 ตัวสกัดอหิวาต์แอฟริกา

โซล 9 ต.ค. – ทางการเกาหลีใต้สั่งฆ่าหมูอย่างน้อย 1,500 ตัวหลังพบการระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรที่ฟาร์มแห่งหนึ่งเป็นครั้งแรกในรอบหนึ่งปี


สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานว่า ทางการเกาหลีใต้พบหมู 3 ตัวป่วยเป็นโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรที่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่ทำให้หมูที่ติดเชื้อป่วยและตายฉับพลันได้ จึงจำเป็นต้องสั่งฆ่าหมูที่อยู่ในรัศมี 10 กิโลเมตรจากฟาร์มดังกล่าว ก่อนหน้านี้ ทางการเกาหลีใต้เคยสั่งฆ่าหมูราว 400,000 ตัวหลังเกิดการระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรที่ฟาร์มอย่างน้อย 14 แห่งในช่วงปลายปีที่แล้ว การพบหมูป่วยเป็นโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดการระบาดในเดือนตุลาคมปีก่อน โดยมีเพียงรายงานพบหมูป่า 750 ตัวป่วยเป็นโรคดังกล่าวที่บริเวณพรมแดนติดกับเกาหลีเหนือเท่านั้น

ทางการเกาหลีใต้เพิ่งออกคำสั่งระงับนำเข้าเนื้อหมูจากเยอรมนีในเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังมีรายงานยืนยันพบเชื้ออหิวาต์แอฟริกาในสุกรในหมูป่าในพื้นที่ทางตะวันออกของประเทศ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ