fbpx

โควิดดันยอดขายสินค้าออนไลน์ในลาตินอเมริกาพุ่ง

เม็กซิโกซิตี 1 ต.ค. – อุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มประเทศลาตินอเมริกาในช่วงที่เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


อุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซเป็นหนึ่งในภาคธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างมากท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากผู้คนต่างหวาดกลัวการติดเชื้อและเก็บตัวอยู่ในบ้านตามมาตรการล็อกดาวน์ของรัฐบาล นายออสการ์ ซิลวา ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ระดับโลกของเคพีเอ็มจี บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจของเม็กซิโกกล่าวว่า โรคโควิด-19 เป็นตัวเร่งให้เกิดแนวโน้มดังกล่าว โดยเฉพาะการทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง และทำให้ชาวลาตินอเมริกากว่า 10 ล้านคนที่ไม่เคยซื้อสินค้าออนไลน์เริ่มหันมาใช้บริการผ่านช่องทางนี้มากขึ้น โดยมีผู้ให้บริการรายใหญ่คือ เมกาโดลีเบร ระบบการค้าออนไลน์สัญชาติอาร์เจนตินาที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกาคล้ายกับแอมะซอนหรืออีเบย์

แม้การระบาดของโรคโควิด-19 จะส่งผลร้ายต่อสภาพเศรษฐกิจทั่วโลก แต่เมกาโดลีเบรกลับทำยอดขายพุ่งสูงขึ้นถึง 2 เท่าในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ และยังมีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 51.1 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 45 ยิ่งไปกว่านั้น บริษัทดังกล่าวยังมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงถึง 55,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1.7 ล้านล้านบาท) ใกล้แซงหน้าวาเล บริษัทเหมืองแร่ที่ใหญ่ที่สุดของบราซิล ขึ้นเป็นบริษัทที่มีมูลค่าสูงที่สุดในกลุ่มประเทศลาตินอเมริกา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว