บังกลาเทศจับกุมเจ้าของโรงพยาบาลข้อหาปลอมผลตรวจโควิด-19

ธากา 16 ก.ค. – เจ้าหน้าที่ตำรวจบังกลาเทศเปิดเผยว่า ได้จับกุมตัวเจ้าของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งขณะกำลังจะหลบหนีไปอินเดีย ในข้อหาออกใบรับรองผลตรวจโรคโควิด-19 ปลอม


นายโมฮัมหมัด ชาฮิด วัย 42 ปี ถูกทางการบังกลาเทศไล่ล่าตัวถึง 9 วัน ก่อนถูกจับกุมในข้อหาปลอมใบรับรองผลตรวจโรคโควิด-19 ด้านผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า การกระทำดังกล่าวยิ่งทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในบังกลาเทศเลวร้ายลง เนื่องจากก่อให้เกิดความไม่น่าเชื่อถือในใบรับรองที่ออกโดยคลินิกของบังกลาเทศ

พันเอกอาชิก บิลลาห์ โฆษกกองพันเคลื่อนที่เร็วของบังกลาเทศ (RAB) กล่าวต่อสำนักข่าวเอเอฟพีว่า นายชาฮิดถูกจับกุมที่ริมฝั่งแม่น้ำบริเวณชายแดนบังกลาเทศ เขาสวมชุดคลุมแบบปกปิดทั้งตัว หรือ บูร์กา ขณะกำลังหนีข้ามพรมแดนไปอินเดีย โรงพยาบาลของนายชาฮิดออกใบรับรองผลตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 10,500 ราย ในจำนวนนี้ มีผลตรวจ 4,200 รายที่ได้รับการตรวจอย่างถูกต้อง ขณะที่อีก 6,300 ราย เป็นผลตรวจปลอม


เจ้าหน้าที่องค์กรกลุ่มสิทธิการอพยพ (OKUP) ในบังกลาเทศ เผยว่า การกระทำดังกล่าวอาจส่งผลร้ายต่อกลุ่มแรงงานอพยพชาวบังกลาเทศที่กำลังหาโอกาสไปทำงานต่างแดน ซึ่งสร้างรายได้เข้าประเทศเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ชาวบังกลาเทศบางส่วนยังถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาเมื่อเดินทางมาถึงอิตาลี ทั้งที่มีใบรับรองผลตรวจว่าปลอดเชื้อจากบังกลาเทศ ด้านทางการอิตาลีประกาศงดรับเที่ยวบินจากบังกลาเทศมายังกรุงโรมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาเข้าสู่ประเทศ

บังกลาเทศมีผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 กว่า 193,000 คน และมีผู้เสียชีวิต 2,457 คน อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์แย้งว่า ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อจริงในบังกลาเทศมีมากกว่านี้เพราะตรวจหาผู้ติดเชื้อน้อย บังกลาเทศเริ่มเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาหลังสิ้นสุดมาตรการล็อกดาวน์ 1 เดือน แต่ก็ยังมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อใหม่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี