เกาหลีใต้มีฝนตกลดลงในกรุงโซล

โซล 10 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้มีปริมาณฝนตกลดลงแล้วในวันนี้ หลังเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่เมื่อวันจันทร์และอังคาร จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 คน และมีอาคารบ้านเรือนเสียหายราว 2,800 หลัง


สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี (KMA) คาดการณ์ว่าเกาหลีใต้จะมีฝนตกเพิ่มขึ้นในหลายพื้นที่วันนี้ แต่จะไม่ตกหนักเท่ากับเมื่อวันจันทร์และอังคารที่ทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนนและอาคารบ้านเรือน ขณะที่ศูนย์รับมือภัยพิบัติและความปลอดภัยของรัฐบาลกลาง เผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คนในกรุงโซลนับถึงช่วงเช้ามืดวันนี้ ผู้เสียชีวิต 3 คนในจังหวัดคย็องกีที่ตั้งอยู่ใกล้กัน และผู้เสียชีวิต 1 คนในจังหวัดคังว็อน นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 17 คน และผู้สูญหายอีก 7 คน

สภาพน้ำท่วมสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันในกรุงโซล

ข้อมูลจากศูนย์รับมือภัยพิบัติและความปลอดภัยของรัฐบาลกลางระบุว่า เขตกังนัม ซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวยอดนิยมในกรุงโซลของเกาหลีใต้ ยังคงมีน้ำท่วมอาคารบางแห่งในวันอังคาร ส่วนสถานีรถไฟใต้ดินและท้องถนนหลายสายยังคงใช้งานไม่ได้ ทั้งยังระบุว่ามีอาคารบ้านเรือนอย่างน้อย 2,800 หลัง ได้รับความเสียหายจากเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วม จนทำให้มีประชาชนกว่า 1,100 ครัวเรือนไม่มีที่อยู่อาศัย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ได้เริ่มทำความสะอาดท้องถนนและเส้นทางเดินรถไฟใต้ดินในวันนี้แล้ว


ในขณะเดียวกัน ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล ของเกาหลีใต้ จะเข้าร่วมการประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางรับมือความเสียหายที่เกิดจากน้ำท่วมในเวลา 10.00 น. ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น นอกจากนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้และพรรคพลังประชาชน (People Power Party) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล จะจัดประชุมวาระฉุกเฉินเพื่อหารือเกี่ยวกับการมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วมในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“กริพเพน” ครั้งแรกในไทย เครื่องบินวิ่งบนถนน

วันนี้กองทัพอากาศได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยการใช้ถนนเป็นรันเวย์สำหรับเครื่องบินรบ

รัฐบาลแจงส่ง 45 อุยกูร์ให้จีน กลับคืนสู่ครอบครัวปลอดภัย

รัฐบาลแจงเหตุส่งชาวอุยกูร์ 45 คนให้จีน ยืนยันกลับคืนสู่ครอบครัวด้วยความปลอดภัย แสดงให้เห็นว่าจีนเคารพเรื่องสิทธิมนุษยชน

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี