มาเก๊ากลับมาตรวจโควิดครั้งใหญ่อีก

มาเก๊า 8 ส.ค.- มาเก๊าสั่งให้ประชาชนตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างน้อย 2 วัน หลังมีผู้เดินทางจากมาเก๊าไปเมืองจูไห่ที่อยู่ใกล้กันมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก


มาเก๊าเพิ่งเริ่มผ่อนคลายมาตรการจำกัดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ได้เพียงไม่กี่วัน ด้วยการเปิดสถานที่สาธารณะ สถานบันเทิง และให้นั่งรับประทานในร้านได้ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม รวมทั้งให้คนเดินทางไปเมืองจูไห่ได้โดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม ทางการออกแถลงการณ์วันอาทิตย์ว่า ผู้อาศัยในมาเก๊าทั้ง 700,000 คนควรตรวจหาเชื้อแบบเอทีเค (ATK) ในวันอาทิตย์และวันจันทร์ แล้วอัปโหลดผลตรวจไว้ในเว็บไซต์ของทางการ ส่วนผู้อาศัยบริเวณพรมแดนด้านจูไห่และผู้อาศัยในย่านไทปาซึ่งเป็นแหล่งกาสิโนจะต้องตรวจหาสารพันธุกรรมของเชื้อแบบพีซีอาร์ (PCR) นอกจากนี้ทางการยังได้ปิดอาคารพักอาศัยของผู้เดินทางไปจูไห่แล้วพบว่าติดเชื้อและซูเปอร์มาร์เก็ตที่ผู้ติดเชื้อรายนี้ทำงานอยู่

มาเก๊าพบผู้ติดเชื้อประมาณ 1,800 คนนับจากกลางเดือนมิถุนายนที่เกิดการระบาดครั้งร้ายแรงที่สุด จนต้องปิดกาสิโนที่เป็นแหล่งรายได้หลักและล็อกดาวน์เกือบทั้งเมือง ผู้อาศัยในมาเก๊ากว่าร้อยละ 90 ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว แต่ทางการยังคงปฏิบัติตามนโยบายคุมโควิดเป็นศูนย์ตามรัฐบาลกลาง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก