fbpx

ฝนตกหนักต่อเนื่องในจังหวัดริมทะเลญี่ปุ่น

โตเกียว 5 ส.ค.- ฝนยังคงตกหนักต่อเนื่องในจังหวัดทางตอนกลางของญี่ปุ่นที่อยู่ริมทะเลญี่ปุ่นในเช้าวันนี้ สำนักอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนดินถล่มและน้ำท่วมในพื้นที่ที่มีฝนตกหนักมาตั้งแต่วันก่อน


สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นแจ้งว่า บางพื้นที่ในจังหวัดฟุกุอิ ชิงะ และชิมาเนะ มีปริมาณน้ำฝนต่อชั่วโมงมากเป็นประวัติการณ์ เฉพาะเมืองมินามิเอชิเซนในจังหวัดฟุกุอิมีฝนตก 74 มิลลิเมตรภายในเวลาเพียงชั่วโมงเดียวของวันนี้ สำนักอุตุนิยมพยากรณ์ว่า ช่วง 24 ชั่วโมงจนถึงเวลา 06:00 น.วันเสาร์ตามเวลาญี่ปุ่น อนุภูมิภาคโฮกูริกุ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะฮอนชู ซึ่งเป็นเกาะหลักของญี่ปุ่น จะมีฝนตกสูงสุด 120 มิลลิเมตร และอนุภูมิภาคโตไก ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู จะมีฝนตกสูงสุด 100 มิลลิเมตร

รัฐบาลญี่ปุ่นแจ้งว่า ฝนที่ตกหนักทำให้แม่น้ำ 45 สายใน 9 จังหวัดมีน้ำล้นตลิ่ง โดยเมื่อวันพฤหัสบดีทางการต้องขอให้ประชาชนประมาณ 540,000 คนอพยพ เพราะฝนตกกระหน่ำในพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือและตอนกลางของประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน