fbpx

จีนย้ำทุกชาติต้องเคารพหลักการจีนเดียว

ปักกิ่ง 16 ธ.ค. – รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวว่า หลักการจีนเดียวเป็นรากฐานการพัฒนาความสัมพันธ์กับจีน และไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนก็ไม่ได้รับการยกเว้น


นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวระหว่างการหารือกับนายฌอง-มาร์ค เอโรต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศฝรั่งเศสเมื่อช่วงสายวานนี้ว่า หลักการจีนเดียวเป็นสิ่งที่ทุกประเทศจะต้องยึดถือเป็นรากฐานเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์กับจีน โดยไม่มีข้อยกเว้น ทั้งนี้ นายหวังกล่าวชื่นชมนายเอโรต์ต่อการมีจุดยืนที่ชัดเจนต่อเรื่องนโยบายจีนเดียว

ก่อนหน้านี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีของสหรัฐสร้างความไม่พอใจให้กับจีนด้วยการต่อสายตรงผ่านทางโทรศัพท์พูดคุยกับประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ของไต้หวันและสงสัยในนโยบายที่สหรัฐยึดมั่นมาอย่างยาวนานเกือบ 4 ทศวรรษว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีนเดียว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022